Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần biết

0

Vay tín chấp là một hình thức cực kì phổ biến hiện nay vì những ưu điểm của nó. Vậy những điều kiện tối thiểu nào mà bạn cần có để được tham gia hình thức vay này.

Vay tín chấp là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu trước đây là hình thức vay như thế nào. Liệu bạn có phù hợp với loại hình vay này không?

Vay tín chấp là gì?

Đây là hình thức vay mà bạn không cần phải có tài sản đảm bảo. Bạn phải chứng minh rằng bạn có đầy đủ sự tuy tín bằng các giấy tờ có thật. Bạn phải cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng biết bạn có khả năng trả nợ cho họ.

hờ những điều này nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì có thể vay được một khoản tiền lớn gấp nhiều lần số lương hiện tại.

Những điều kiện tối thiểu để có thể vay tín chấp

Sau đây là 3 điều kiện mà bạn bắt buộc phải có nếu muốn tham gia vay tín chấp ở bất kì ngân hàng nào tại Việt Nam.

1. Là công dân Việt Nam

Chắc chắn rồi bạn không thể vay tiền nếu như là một người ngoại quốc được vì có thể cao chạy xa bay mà không thể kiểm soát được. Và độ tuổi phải trong độ tuổi lao động với nữ là từ 18 tới 55, còn với nam là tới 60 tuổi.

Nếu bạn dưới hoặc trên độ tuổi thì chắc chắn ngân hàng sẽ không cho bạn vay vì lúc này bạn sẽ khó có thể chứng minh được khả năng trả nợ. Ngoài ra bạn phải đầy đủ năng lực pháp luật hình sự và dân sự. Bạn phải có giấy hộ khẩu hoặc thường trú, tạm trú tại địa phương nơi đặt chi nhánh ngân hàng.

2. Có một nguồn thu nhập ổn định hằng tháng

Đây là điều kiện có lợi cho những công nhân viên chức tại các tổ chức cơ quan vì có lương hàng tháng đều đặn. Ngân hàng sẽ tính toán dựa vào mức chi tiêu và mức thu nhập để xác định xem người vay có điều kiện trả nợ hay không với mức vay đang mong muốn.

Nếu bạn có mức thu nhập hàng tháng chỉ dưới 3 triệu đồng thì không thể nào tham gia vay loại hình này được. Khi làm việc với ngân hàng thì họ sẽ thường yêu cầu chứng minh thu nhập trong vòng 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất.
Số tiền bạn có thể vay theo mức lương khá lớn tùy vào độ tín nhiệm của bạn. Có thể vay lên tới gấp 10, 12 hoặc thậm chí 24 lần mức lương hiện tại.

Ngoài chứng minh thu nhập thì bạn cũng có thể chứng minh mức tiêu dùng của mình để vay tiền. Bạn có thể cung cấp cho đơn vị cho vay hóa đơn tiền điện, nước, hợp đồng bảo hiểm hoặc cà vẹt xe. Ngân hàng thường không có loại hình cho vay này, chủ yếu do các tổ chức tín dụng đưa ra.

Nếu bạn muốn vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện thì phải đảm bảo số tiền đóng hàng tháng thấp nhất là 300.000 VNĐ. Nếu dùng bảo hiểm nhân thọ thì cần phải đã đóng tiền được 1 năm trở lên.

3. Không được có nợ xấu

Không được có nợ xấu

Nợ xấu thì có nhiều mức độ khác nhau, nếu như bạn rơivào nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì chắc chắn sẽ không được vay tại ngân hàng. Vì đã gọi là tín chấp thì bạn phải có lịch sử vay và trả nợ trong sạch. Nếu bạn có nợ xấu thì không ai giám cho bạn vay tiền cả đúng không nào?

Để muốn không bị rơi vào nợ xấu thì bạn cần phải xem xét trước khi tham gia vay một gói vay bất kì nào. Đầu tiên là lãi suất và khả năng trả nợ. Bạn nên có một nguồn thu nhập đủ để trả nợ, thường mức an toàn là phần trả nợ hàng tháng không quá 40% tổng thu nhập. Để cho việc trả nợ không ảnh hưởng tới chất lượng đời sống của bạn.

Và đó là những yếu tố, điều kiện tối thiểu khi đi vay tín chấp mà bạn cần có. Hy vọng với bài viết này đem tới nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Đọc thêm: Các Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Tại TP. Hồ Chí Minh Với Lãi Suất Thấp Nhất

Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần biết
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.