Có nên vay tiền không thế chấp hay không?

0

Vay tiền không thế chấp là một hình thức vay phổ biến tại thời điểm hiện tại. Vậy bạn có nên tham gia hình thức này không hay sử dụng kiểu truyền thống?

Có nên vay tiền không thế chấp?

Đây là loại hình vay tiền mà bạn không cần bỏ ra một tài sản nào để thế chấp mà vẫn nhận được khoản vay. Đa số khi đi vay tiền, để đảm bảo tránh rủi ro, các ngân hàng luôn hỏi và yêu cầu người vay đưa ra một tài sản thế chấp. Có giá trị tương đương khoản vay để trong trường hợp xấu nhất người vay không trả nợ thì ngân hàng được toàn quyền sử dụng tài sản đó.

Có nên vay tiền không thế chấp?

Và đó là một nhược điểm mà nhiều người không muốn có. Đôi khi bạn đang cần một khoản tiền để đầu tư mà chắc chắn nó sinh lời. Nhưng không có tài sản nào thì coi như cơ hội đầu tư đó đã vụt mất.

Chính vì thế mà hình thức cho vay tiền không thế chấp được ra đời để giúp đỡ những người trong trường hợp này. Phương thức này bạn dùng một số thông tin cá nhân để đảm bảo rằng mình có đủ khả năng trả nợ. Ví dụ như giấy tờ tùy thân, bảng lương trong thời gian gần đây, giấy tờ phiếu đóng tiền điện nước hằng tháng,…

Để bạn hiểu và trả lời cho mình câu hỏi có nên sử dụng hình thức vay này không. Thì có lẽ nên đi qua ưu và nhược điểm của hình thức này trước đã.

Ưu điểm của hình thức vay tiền không thế chấp

Đầu tiên phải kể tới và cũng là ưu điểm lớn nhất đó chính là không cần tài sản thế chấp nào cả.

Đa số các hình thức cho vay này có thủ tục làm hô sơ và duyệt vô cùng nhanh chóng. Miễn là bạn cung cấp đủ giấy tờ cần thiết mà bên công ty tài chính hoặc ngân hàng yêu cầu. Nếu so với hình thức có tài sản đảm bảo thì nhanh hơn rất nhiều.

Người đi vay có thể nhận được khoản vay lớn tùy theo điều kiện và khả năng trả nợ của mỗi người. Nhiều nơi cho vay không thế chấp lên tới 10 lần mức lương hiện tại.

Không cần phải chạy và và xin xỏ nhiều nơi để được cấp cho khoản vay. Đây là một sự lãng phí thời gian và công sức cũng như tiền bạc lớn nếu như bạn tính vào chi phí.

Nhược điểm là gì?

Chắc chắn là lãi suất của hình thức này sẽ cao hơn so với các hình thức vay tiền khác. Chính vì rủi ro về phía bên cho vay cao hơn khi không có tài sản đảm bảo nên bắt buộc phải có mức lãi suất cao hơn.

Người vay cũng dễ gặp phải rủi ro, vì rất nhiều tổ chức tín dụng đen, không hợp pháp mọc lên. Họ có mức lãi suất cắt cổ hoặc thêm vào hợp đồng nhiều chi tiết nhỏ nhưng gây khó dễ rất lớn cho người đi vay.

Vay tiền không thế chấp không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Đây cũng là một rào cản lớn, vì muốn vay bạn cũng phải đảm bảo nhiều yêu cầu tuy không cao nhưng phải đủ của bên cho vay.

Tìm một địa chỉ uy tín để đi vay là rất cần thiết do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Xem coi lãi suất và thời gian trả nợ như thế nào để lên kế hoạch trước khi thực hiện vay tiền không thế chấp.

Nguồn: https://vaytienaz.com/vay-tin-chap/co-nen-di-vay-tien-khong-the-chap-khong.html

 

Có nên vay tiền không thế chấp hay không?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.