Có nên vay tiền không thế chấp hay không?

0

Vay tín chấp là một  hình thức khá phổ biến hiện nay của ngân hàng. Ưu điểm của nó là bạn không cần bất kì một tài sản thế chấp nào cũng có thể vay được một khoản tiền lớn. Vậy thì thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Có nên vay tiền không thế chấp?

Ưu điểm của vay tiền không thế chấp

 • Không cần một tài sản đảm bảo giá trị lớn cũng được vay tiền.
 • Chỉ cần giấy tờ tùy thân như CMND là có thể vay tiền ngay lập tức.
 • Nhanh chóng tiện lợi và dễ dàng.
 • Lãi suất vô cùng ưu đãi trong khoảng chỉ từ 1 tới 2,1%.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Thời hạn vay linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Điều kiện vay

 • Độ tuổi trong khoảng 20 tới 60, được áp dụng cho cả nam và nữ.
 • Người vay phải có đủ khả năng lao động.
 • Không có nợ xấu.
 • Không được vay góp quá 2 tổ chức tín dụng.

Những hình thức và thủ tục hồ sơ cho vay không thế chấp

Hình thức 1: Theo lương

Vay tiền theo lương – Áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu vay tiền co thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.

Hồ sơ cần bao gồm:

 • CMND phô tô.
 • Hợp đồng lao động với tổ chức, công ty.
 • Bản sao kê lương nếu dùng hình thức phát lương qua thẻ hoặc xác nhận lương nếu được phát bằng tiền mặt.
 • Ảnh 3×4 hoặc 4×6.

Hình thức 2: Theo bảo hiểm nhân thọ

Người đi vay phải đang tham gia bảo hiểm nhân thọ ít nhất từ 1 năm trở lên và đóng tối thiểu 2 triệu đồng/năm.

Hồ sơ cần có:

 • CMND và hộ khẩu photo.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Hóa đơn đóng tiền cho bảo hiểm kỳ gần nhất.
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.

Hình thức 3: Vay theo hóa đơn tiền điện

Vay theo hóa đơn tiền điện – Người vay phải là người đứng tên đóng tiền điện. Hóa đơn tiền điện ít nhất 300.000 đồng mỗi tháng. Hồ sơ cơ bản gồm CMND, hộ khẩu photo, giấy đóng tiền điện 3 tháng gần nhất, ảnh thẻ.

Hình thức 4: Theo thẻ tín dụng

Có thể vay thông qua thẻ tín dụng và hạn mức của thẻ phải đạt 15.000.000 đồng. Hồ sơ gồm CMND và hộ khẩu photo, photo mặt trước của thẻ tín dụng.

Hình thứ 5: Theo hợp đồng vay tín chấp tại tổ chức khác

Người vay bắt buộc phải vay tiền tín chấp tại một tổ chức khác từ 6 tháng trở lên. Hồ sơ gồm giấy tờ cơ bản photo CMND và hộ khẩu, hợp đồng vay tín chấp cũ, ảnh thẻ.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp tại đâu đảm bảo nhất?

Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay không thế chấp tài sản tốt như Vietcombank, Saccombank, Vietin Bank,…Tại đây thường xuyên mở các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng.

Ví dụ như tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng khi vay tín chấp sẽ được  hưởng mức lãi suất ưu đãi 7%/năm, khoản vay có thể giao động từ 25 tới 500 triệu đồng. Thời hạn vay linh hoạt từ 1 năm tới 5 năm. Các thủ tục vay tiền tại đây cũng dễ dàng và đơn giản.

Và đó là toàn bộ thủ tục vay tiền không cần thế chấp mà bạn cần nắm. Là một hình thức vay ưu việt nên khi cần tiền đừng bỏ qua cơ hội bạn nhé!

Có nên vay tiền không thế chấp?

Đây là loại hình vay tiền mà bạn không cần bỏ ra một tài sản nào để thế chấp mà vẫn nhận được khoản vay. Đa số khi đi vay tiền, để đảm bảo tránh rủi ro, các ngân hàng luôn hỏi và yêu cầu người vay đưa ra một tài sản thế chấp. Có giá trị tương đương khoản vay để trong trường hợp xấu nhất người vay không trả nợ thì ngân hàng được toàn quyền sử dụng tài sản đó.

Và đó là một nhược điểm mà nhiều người không muốn có. Đôi khi bạn đang cần một khoản tiền để đầu tư mà chắc chắn nó sinh lời. Nhưng không có tài sản nào thì coi như cơ hội đầu tư đó đã vụt mất.

Chính vì thế mà hình thức cho vay tiền không thế chấp được ra đời để giúp đỡ những người trong trường hợp này. Phương thức này bạn dùng một số thông tin cá nhân để đảm bảo rằng mình có đủ khả năng trả nợ. Ví dụ như giấy tờ tùy thân, bảng lương trong thời gian gần đây, giấy tờ phiếu đóng tiền điện nước hằng tháng,…

Để bạn hiểu và trả lời cho mình câu hỏi có nên sử dụng hình thức vay này không. Thì có lẽ nên đi qua ưu và nhược điểm của hình thức này trước đã.

Ưu điểm của hình thức vay tiền không thế chấp

Đầu tiên phải kể tới và cũng là ưu điểm lớn nhất đó chính là không cần tài sản thế chấp nào cả.

Đa số các hình thức cho vay này có thủ tục làm hô sơ và duyệt vô cùng nhanh chóng. Miễn là bạn cung cấp đủ giấy tờ cần thiết mà bên công ty tài chính hoặc ngân hàng yêu cầu. Nếu so với hình thức có tài sản đảm bảo thì nhanh hơn rất nhiều.

Người đi vay có thể nhận được khoản vay lớn tùy theo điều kiện và khả năng trả nợ của mỗi người. Nhiều nơi cho vay không thế chấp lên tới 10 lần mức lương hiện tại.

Không cần phải chạy và và xin xỏ nhiều nơi để được cấp cho khoản vay. Đây là một sự lãng phí thời gian và công sức cũng như tiền bạc lớn nếu như bạn tính vào chi phí.

Nhược điểm của hình thức vay tiền không thế chấp

Chắc chắn là lãi suất của hình thức này sẽ cao hơn so với các hình thức vay tiền khác. Chính vì rủi ro về phía bên cho vay cao hơn khi không có tài sản đảm bảo nên bắt buộc phải có mức lãi suất cao hơn.

Người vay cũng dễ gặp phải rủi ro, vì rất nhiều tổ chức tín dụng đen, không hợp pháp mọc lên. Họ có mức lãi suất cắt cổ hoặc thêm vào hợp đồng nhiều chi tiết nhỏ nhưng gây khó dễ rất lớn cho người đi vay.

Vay tiền không thế chấp không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Đây cũng là một rào cản lớn, vì muốn vay bạn cũng phải đảm bảo nhiều yêu cầu tuy không cao nhưng phải đủ của bên cho vay.

Tìm một địa chỉ uy tín để đi vay là rất cần thiết do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Xem coi lãi suất và thời gian trả nợ như thế nào để lên kế hoạch trước khi thực hiện vay tiền không thế chấp.

 

Có nên vay tiền không thế chấp hay không?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.