Điều kiện để vay 500 triệu trong 10 năm

0

Vay 500 triệu trong 10 năm ra sao? Một số người có ý định khởi nghiệp với số vốn lớn hoặc đơn giản hơn nhu cầu cuộc sống tăng cao, nhiều khi phí tăng lên khiến các gia đình phải chọn việc vay vốn. Nên việc vay 500 triệu trong 10 năm, hoặc bạn cần vay một số tiền lớn và muốn trả trong một thời gian dài thì chắc chắn đây là bài viết bổ ích. Hãy cùng Vaytienngay tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc vay số tiền 500 triệu trong thời hạn 10 năm nhé!

VAY 500 TRIỆU TRONG 10 NĂM

Vay 500 triệu trong 10 năm thế nào?

Bạn cần vay để mua xe hoặc thậm chí mua nhà ở hoặc vay vốn kinh doanh mà số vốn tích góp chưa đủ. Vay chính là phương án tối ưu nhất

Ưu điểm khi vay 500 triệu thế chấp tài sản.

Thông thường với khoản tiền vay lớn và thời hạn trả nợ kéo dài từ 5 – 10 năm, ngân hàng hoặc các công ty tín dụng tư vấn vay thế chấp. 

Khoản tiền bạn có thể cần vay rất lớn, có thể là 500 triệu đồng hoặc lên đến 5 tỷ đồng. Còn tuỳ thuộc vào mục đích vay vốn bạn sẽ được xem xét theo quy định riêng của từng ngân hàng, phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp.

Vay 500 triệu trong 10 năm thế chấp là dịch vụ vay được nhiều ngân hàng đưa ra cho khách hàng vì nó có nhiều ưu điểm. Ví dụ như bạn cần vay 500 triệu, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích như sau: 

 • Các ngân hàng thông thường sẽ có thể cho vay số tiền tầm 70% đế 100% theo nhu cầu của khách hàng hoặc giá trị tài sản đảm bảo đã mang ra thế chấp.
 • Mức lãi suất có thể từ 6-8%/ năm, lãi suất khá thấp.
 • Thời hạn cho vay thông thường tối đa kéo dài đến 25 năm.

Phương thức tính lãi vay.

Khi bạn chọn gói vay 500 triệu trong 10 năm bạn sẽ có những lựa chọn tính lãi suất và thỏa thuận thống nhất với ngân hàng. Sẽ không có con số nhất định trong khái niệm lãi suất vì thì trường luôn luôn biến động. Dưới đây 3 cách tính lãi suất mà bạn cần thỏa thuận với ngân hàng trước khi vay.

Lãi trả góp theo dư nợ ban đầu:

Nghĩa là tiền gốc và tiền lãi bạn phải trả hàng tháng được tính dựa trên số tiền (500 triệu) mà bạn đã vay ban đầu là 500 triệu trong 10 năm đem nhân với lãi suất. Lãi suất ở phương an này sẽ cố định ở mức bạn đầu sẽ không bị lãi suất của thị trường tác động.

Lãi trả góp thả nổi dư nợ giảm dần:

Nghĩa là tiền gốc sẽ được chia đều theo số tháng trong suốt thời hạn bạn vay. Còn phần tiền lãi còn lại sẽ tính trên lãi suất đem nhân với số tiền gốc còn nợ tính đến thời điểm vay vốn (đây là khái niệm dư nợ thực tế). Ngân hàng sẽ tính và đưa ra một mức lãi suất trung hạn để ước tính khoản tiền phải trả cho khách hàng.

Lãi trả góp đều đặn dư nợ giảm dần:

Hàng tháng bạn sẽ phải thanh toán một khoản tiền bao gồm cả gốc và lãi bằng nhau, lúc này lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần.

 Xem ngay bài viết: Có nên vay lựa chọn phương án vay tiền không thế chấp tài sản.

 

Điều kiện để đi vay 500 triệu trong 10 năm

Theo qui định của một số ngân hàng thì thủ tục vay vốn của người đi vay cần phải là có quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu nằm trong phạm vi của ngân hàng mà họ định vay 500 triệu trong 10 năm.

 • Tài sản mà bạn sở hữu dùng để thế chấp tại ngân hàng đi vay phải là tài sản hợp pháp. Những tài sản không rõ ràng,không hợp pháp, tranh chấp sẽ không được xét duyệt. Nên bạn cần có đầy đủ các giấy tờ chứng thực, tránh các sự việc bất cập không rõ ràng về chủ sở hữu.
 • Tài sản thế chấp không được liên quan đến các dự án quy hoạch, cho dù đó là quy hoạch treo đã lâu.
 •  Người làm thủ tục vay vốn cần có năng lực về pháp luật nhân sự và hành vi dân sự. Trường hợp những người đã có tiền án tiền sự sẽ khó mà được chấp thuận vay.
 • Không phải bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể đi vay vốn, số tuổi hợp lệ là 18 đến 65. (Tuỳ vào từng ngân hàng) . Việc bạn quá tuổi hợp lệ cần người bảo lãnh đi theo.
 • Người vay số tiền 500 triệu trong 10 năm cần phải chứng minh được với ngân hàng về tài chính cá nhân, điều này rất cần thiết nhằm quyết định cơ sở trả nợ và được sự tin tưởng cho ngân hàng sau này.
 • Những đối tượng đã từng bị nợ xấu CIC sẽ khó vay vốn hoặc thủ tục rắc rối hơn.

> Xem ngay: Cần vay gấp 1 triệu đọc ngay để biết cách vay nhanh

Cần những giấy tờ nào khi vay 500 triệu

Điều kiện vay 500 triệu trong 10 năm là yếu tố cần nhưng những giấy tờ mới là yếu tố đủ. Vay số tiền lớn như vậy là một khoản thời gian rất dài và vì thế ngân hàng cần người đi vay có sự đảm bảo thanh toán đủ số nợ. Giấy tờ liên quan là chi tiết quan trọng để xác định được khả năng và điều kiện vay lên tới 500 triệu. Cơ bản bạn cần chuẩn bị như sau: 

 •         Giấy đề nghị vay 500 triệu theo đúng mẫu form của ngân hàng mà bạn chọn vay vốn
 •         SHK hoặc giấy chứng nhận tạm trú, giấy CMND, căn cước hoặc hộ chiếu.
 •         Giấy CN quyền sử dụng đất.
 •         Giấy tờ chứng minh thu nhập mỗi tháng để chứng minh khả năng trả nợ.
 •         Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu là hợp pháp với tài sản thế chấp nếu quyết định vay thế chấp

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ về những thông tin cần thiết cho bạn trước khi quyết định vay 500 triệu trong 10 năm. Chúc bạn thành công!

 

Điều kiện để vay 500 triệu trong 10 năm
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.