Thời gian giải ngân vay tín chấp trong bao lâu là phù hợp

0

Thời gian giải ngân vay tín chấp tùy thuộc vào quy định của các tổ chức tín dụng, ngân hàng có các quy định khác nhau, thông thường là từ 01 ngày đến 7 ngày.

Riêng đối với vaytienngay.vn chúng tôi hỗ trợ giải ngân vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp chỉ trong vòng 24h và không để sang ngày hôm sau.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp đến số tổng đài: 028 62698800 để được hỗ trợ hoặc đăng ký theo biểu mẫu sau:

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.

Đối với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm một khoản vay tiêu dùng tín chấp để mua sắm tài sản cá nhân như: máy tính, điện thoai, xe máy hay thực hiện kế hoạch đi du lịch, đi du học,…thì bên cạnh việc tìm hiểu mức lãi suất cho vay, thời hạn được vay, cách tính lãi thì việc tìm hiểu trước các quy trình cũng như thời gian giải ngân một khoản vay vốn tín chấp ngân hàng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Xem thêm: Vay tín chấp giải ngân nhanh

Quy trình và thời gian giải ngân vay tín chấp

Hầu hết các ngân hàng cho vay vốn không cần thế chấp đều thực hiện theo quy trình cơ bản dưới đây:

Bước 1: tiếp nhận hồ sơ đề nghị vay tiêu dùng tín chấp của khách hàng

Sau khi tìm hiểu mục đích vay vốn và khả năng tài chính cũng như độ tuổi của người đi vay có đáp ứng điều kiện đã đề ra của ngân hàng không thì nhân viên tiếp nhận sẽ cấp cho bạn một bộ hồ sơ vay theo mẫu đồng thời tư vấn các gói vay phù hợp và giấy tờ cần cung cấp để bộ phận thẩm định sẽ thẩm định hồ sơ vay.

Bước 2: thẩm đinh hồ sơ đề nghị vay vốn tín chấp

Nhân viên của bộ phận thẩm định sẽ căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ vay tín chấp cá nhân của bạn để thực hiện xác minh độ chân thực, đối chiếu với các tiêu chí cho vay để đưa ra quyết định có cho bạn vay hay không, có thể cho vay với số tiền tối đa bao nhiêu, thời hạn được vay là bao lâu và mức lãi suất vay tín chấp áp dụng cho trường hợp của bạn.

Các yếu tố mà nhân viên thẩm định thường căn cứ để xét duyệt cho vay là:

  • Khả năng tài chính: đây là căn cứ để biết được bạn có khả năng thanh toán được khoản nợ gốc và lãi trong tương lai hay không. Nếu bạn đang làm việc trong một đơn vị nào đó thì thường ngân hàng sẽ căn cứ vào mức lương hiện tại, thâm niên công tác và vị trí làm việc để xác minh khả năng chi trả của bạn. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trước đó cung cấp một số giấy tờ như: bảng lương, quyết định tăng lương, sao kê tài khoản lương hàng tháng, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…Nếu bạn đã nghỉ hưu hay kinh doanh tự do thì vẫn có thể tham gia vay tín chấp bằng lương hưu hay vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện,…
  • Địa điểm cư trú: ngân hàng cần xác minh được nơi ở của bạn có cố định hay không để đảm bảo cho việc thu hồi nợ sau này.
  • Phân tích điểm tín dụng CIC: nếu bạn đã từng tham gia vay vốn ở nơi khác thì dữ liệu về quá trình vay cũng như thanh toán của bạn sẽ được lưu trong trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam (CIC). Nếu bạn đã có quá trình thanh toán kịp thời, đúng hạn thì điểm tín dụng CIC của bạn sẽ ở mức cao và khả năng hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng của bạn được chấp thuận cũng sẽ cao hơn và ngược lại nếu bạn từng thanh toán chậm thì việc được thông qua cũng khó hơn.

Bước 3: thông báo kết quả xét duyệt

Hồ sơ đề nghị vay tín chấp cá nhân sau khi thẩm định xong sẽ được trình lên cấp trên phê duyệt và dù được thông qua hay bị từ chối thì ngân hàng cũng sẽ thông báo cho bạn biết trong thời gian sớm nhất (thông thường chỉ mất từ 1-3 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ)

Bước 4: ký hợp đồng và giải ngân

Hồ sơ khi được thông qua thì ngân hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vay vốn tín chấp với khách hàng và phòng kế toán sẽ giải ngân khoản tiền vay tiêu dùng cá nhân này.

Bước 5: thu hồi nợ và đưa ra quyết định tín dụng mới

Ngân hàng sẽ thu hồi khoản nợ gốc và lãi suất vay tiêu dùng hàng tháng hoặc hàng quý tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên đồng thời trong trường hợp đến hạn mà bạn chưa thanh toán thì phía ngân hàng sẽ đưa ra phán quyết tín dụng mới đối với trường hợp của bạn.

Thường thì sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận, khoản tiền vay sẽ được ngân hàng giải ngân ngay trong ngày hôm sau và bạn sẽ nhận tiền trực tiếp tại ngân hàng cho vay hoặc nhận qua tài khoản thẻ.

Thời gian giải ngân vay tín chấp trong bao lâu là phù hợp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.