Quy tắc 6 chiếc lọ giúp bạn không lo “cháy túi”

0

Áp dụng thành công quy tắc 6 chiếc lọ thần kỳ này sẽ giúp bạn “bước đầu tiên” vào thế giới của những người luôn có tiền.

Nhiều người luôn băn khoăn và gặp khó khăn trong việc tích lũy tài chính cho tương lai. Có người than thở, họ cũng kiếm được kha khá tiền và cũng muốn tiết kiệm tiền cho việc học hành của con cái cũng như lo cho bản thân sau này nhưng kế hoạch tiết kiệm của họ lúc nào cũng thất bại. Thậm chí, việc chi tiêu không có kế hoạch khiến họ nhiều lúc trở nên rỗng túi.

Vậy làm thế nào để bạn luôn có tiền? Lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy học cách quản lý từ những đồng tiền nhỏ nhất, khi bạn biết quản lý nó, bạn sẽ có rất rất nhiều tiền. Để có được số tiền lớn bạn phải có thói quen, kỹ năng quản lý số tiền nhỏ. Thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có. Vì một trong những bí quyết làm giàu của các đại gia, tỷ phú là họ biết cách quản lý tài chính tốt.

Các tỷ phú trên thế giới khuyên rằng thói quen quản lý tiền bạc quan trọng hơn việc kiếm tiền. Và bạn sẽ không bao giờ “cháy túi” nếu chia các khoảng thu nhập của mình theo 6 chiếc lọ thu nhập dưới đây:

  1. Chi tiêu cần thiết (55%): Tài khoản đảm bảo nhu cầu chi tiêu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống: ăn uống, di chuyển, điện nước,…
  2. Tiết kiệm dài hạn (10%): Tài khoản tiết kiệm dài hạn và tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp
  3. Tài khoản giáo dục (10%): Tài khoản này dùng để học tập, phát triển bản thân…
  4. Tài khoản đầu tư (10%): Tài khoản chỉ dùng cho việc đầu tư sinh lợi
  5. Tiết kiệm hưởng thụ (10%): Quỹ chăm sóc bản thân như du lịch, xem phim, spa…
  6. Tài khoản từ thiện (5%) Quỹ dùng để giúp đỡ người thân, bạn bè, làm từ thiện…
6 chiếc lọ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.
6 chiếc lọ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Để quản lý tốt chiếc bình tiết kiệm dài hạn, một tài khoản tiết kiệm ngân hàng là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Và phương pháp 6 chiếc lọ dưới đây sẽ giúp bạn “bước đầu tiên” vào thế giới của những người luôn có tiền.

Phương pháp quản lý tiền chỉ bằng 6 cái lọ là một công thức nổi tiếng khắp thế giới cả trăm năm nay mà những người thành công đều đã áp dụng. Họ còn truyền lại phương pháp đặc biệt này để giáo dục tư duy triệu phú cho thế hệ sau.

Phương pháp tư duy 6 chiếc lọ (JARS system) này được tạo ra bởi Harv Eker, người sáng tác ra các tác phẩm bán chạy trên toàn thế giới như “Bí mật tư duy triệu phú” và “Làm giàu nhanh”. Ông là người người sáng lập công ty Peak Potential Trainning, một công ty đào tạo – nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới với nhiều khóa học tư duy làm giàu.

Theo Harv Eker, bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp 6 cái lọ để quản lý tiền bạc, kể cả khi bạn nghĩ rằng mình không có nhiều tiền để quản lý. Điều quan trọng là bạn cần phát triển nó thành thói quen. Thậm chí, với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể bắt đầu phương pháp này.

Phương pháp JARS với 6 cái lọ, tượng trưng cho việc chia thu nhập hàng tháng của bạn ra làm 6 phần, giống như cho vào 6 chiếc lọ khác nhau. Mỗi cái lọ có tên và chức năng nhất định. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào), bạn hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này cần được thực hiện như một thói quen hàng ngày.

Mỗi chiếc lọ hay mỗi tài khoản sẽ có mục đích riêng. Nếu coi tổng thu nhập hàng tháng của bạn là 100% thì mỗi chiếc lọ này sẽ chiếm một khoản nhất định.

 

Quy tắc 6 chiếc lọ giúp bạn không lo “cháy túi”
52 votes

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.