Làm sao để được hỗ trợ vay tiền nhanh qua hình thức vay tiêu dùng?

0

Khi người tiêu dùng có nhu cầu được hỗ trợ vay tiền nhanh với một khoản không quá lớn (ví dụ như vài triệu đồng), nhiều trường hợp sẽ tìm tới bạn bè hoặc người thân đầu tiên. Tuy nhiên, với những người không muốn’ gây phiền hà tới người khác hoặc không có ai cho vay, lựa chọn hợp lý nhất là những khoản vay tiêu dùng từ những tổ chức tài chính. Vậy khi nào bạn cần vay tiền nhanh và làm sao để có thể lựa chọn được một gói vay ưu đãi nhất cho bản thân?

Các địa chỉ hỗ trợ vay tiền nhanh

Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều dịch vụ vay tiền online từ các tổ chức tài chính khác nhau hỗ trợ vay tiền nhanh cho những người tiêu dùng có nhu cầu. Dưới hình thức cho vay tiền tín chấp, khách hàng có thể tìm đến những ngân hàng hoặc các đơn vị cho vay tiền trực tuyến theo dạng vay ngang hàng (P2P) – một dịch vụ hỗ trợ tài chính khá phổ biến và tiện lợi hiện nay. 

Cho dù bạn đăng ký vay ở đâu hay dịch vụ vay tiền nào, những tổ chức hỗ trợ vay tiền nhanh theo dạng cho vay tín chấp sẽ xét duyệt hồ sơ cũng như yêu cầu của khách hàng dựa trên tình hình tài chính cá nhân, cụ thể hơn là điểm tín dụng cũng như lịch sử tín dụng của bạn. Nếu như khách hàng có điểm tín dụng tốt và một lịch sử vay cũng như trả nợ đúng hạn, rủi ro cho vay sẽ nhỏ hơn và qua đó khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn. Ngược lại, những khách hàng có nợ xấu càng ở nhóm cao sẽ có khả năng được xét duyệt thấp, thậm chí nếu được xét duyệt cũng sẽ phải chịu một mức lãi suất trung bình cao hơn nhiều. 

Hợp đồng cho vay tiêu dùng được quy định như thế nào ?
Hợp đồng cho vay tiêu dùng được quy định như thế nào ?

Tại sao bạn cần hỗ trợ vay tiền nhanh?

Đa số trường hợp cần sử dụng các khoản vay nhanh là khi khách hàng có những khoản chi tiêu phát sinh không lường trước. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho những tình huống như vậy là thiết lập một khoản tiết kiệm khẩn cấp, tuy nhiên nếu bạn không sở hữu một tài khoản như vậy hoặc tài khoản tiết kiệm của bạn đã ‘cạn kiệt’, việc vay tín chấp nhanh tại các tổ chức tài chính uy tín cũng là một lựa chọn hợp lý. 

Bạn không thể lường trước được nhiều trường hợp ‘thiếu may mắn’ xảy ra trong cuộc sống như hỏng xe, hỏng điện thoại hoặc tệ hơn là những khi đau ốm,… Đối với những chi phí bất chợt như vậy (sửa xe, điện thoại hay chi trả hóa đơn thuốc và viện phí,..), những khoản vay thông thường như vay thế chấp sẽ không phù hợp vì khách hàng sẽ phải trải qua những công đoạn làm hồ sơ, chứng minh tài sản cũng như xét duyệt vô cùng mất thời gian. 

Trên thực tế, các khoản vay tiêu dùng nhanh còn được sử dụng rất nhiều để phục vụ nhu cầu mua sắm cũng như giải trí. Ví dụ, khi cửa hàng thời trang bạn yêu thích đang có một đợt khuyến mãi lớn nhưng bạn lại không có ‘rủng rỉnh’ tiền để chi tiêu, một khoản vay tín chấp nhỏ cũng là sự lựa chọn hợp lý nếu như bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội mua sắm đó. Tương tự, những đợt mở bán vé máy bay giá rẻ hoặc các gói du lịch ưu đãi cũng là các trường hợp mà người tiêu dùng thường vay tín chấp nhanh để tận dụng khi không có sẵn một khoản tiền đủ lớn để chi tiêu. So với số tiền lãi mà khách hàng phải trả cho những gói vay tiêu dùng tín chấp nhanh này, việc tận dụng được ưu đãi cũng tiết kiệm hơn nhiều so với cách thông thường là dành dụm đủ tiền để phục vụ cho cùng mục đích ban đầu của bạn.

Làm thế nào để vay tiền nhanh một cách khôn ngoan nhất?

Cho vay ngang hàng là hình thức khá ưu việt đối với những người không đạt chuẩn để vay ngân hàng.
Cho vay ngang hàng là hình thức khá ưu việt đối với những người không đạt chuẩn để vay ngân hàng.

#1. Đảm bảo rằng địa chỉ vay bạn lựa chọn là uy tín

Hiện nay do nhu cầu vay tiền nhanh của người tiêu dùng đang ngày càng lớn, có rất nhiều tổ chức lừa đảo hoặc hoạt động dưới hình thức ‘tín dụng đen’ mọc lên nhằm kiếm tiền bất chính từ các khách hàng. Đặc biệt là sau khoảng thời gian kinh tế của nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có vô số trường hợp được đăng tải trên các trang báo nói về những khoản lãi suất khổng lồ lên tới cả nghìn %/năm hay những phương pháp đòi nợ ‘xã hội đen’ vô cùng cực đoan. 

Để chắc chắn rằng bạn không rơi vào những trường hợp như vậy khi vay tiền tín chấp nhanh, hãy tìm hiểu thật kỹ về tổ chức cung cấp dịch vụ trước khi đồng ý vay. Nếu bạn không thể tìm thấy địa chỉ công ty, thông tin đăng ký kinh doanh hoặc phát hiện ra website của đơn vị đó không có bảo mật, tốt nhất hãy gạch luôn tên của tổ chức đó ra khỏi danh sách. Hơn nữa, các dấu hiệu lừa đảo thường thấy của những tổ chức cho vay trái pháp luật sẽ là yêu cầu bạn chuyển một khoản phí trước khi được xét duyệt, không thẩm định hồ sơ hoặc cho phép những khách hàng có nợ xấu nhóm 3 trở lên được vay. Ngoài ra, nếu bạn thấy có dấu hiệu chèo kéo vay tiền một cách ‘lộ liễu’ từ phía nhân viên tư vấn, hãy nói không ngay lập tức nhé! 

#2. Đảm bảo khả năng hoàn trả 

Hãy nhớ rằng, khi được các tổ chức tài chính hỗ trợ vay tiền nhanh, khách hàng có nghĩa vụ phải trả nợ đầy đủ và đúng hạn theo điều khoản trong hợp đồng, bất kể là trên giấy tờ hoặc hợp đồng vay online. Chính vì vậy, hãy kiểm tra lại các khoản thu nhập cá nhân và đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch trả nợ rõ ràng trước khi vay. Hậu quả khi khách hàng trả nợ quá hạn chính là phải đóng một khoản phí phạt, hơn nữa điều này cũng làm xấu hồ sơ tín dụng của bạn, gây ảnh hưởng tới các khoản vay trong tương lai.

#3. Xác định thời hạn vay ngắn nhất

Việc lựa chọn thời hạn vay càng dài sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian hơn để sẵn sàng cho quá trình trả nợ. Hơn nữa, điều này cũng khiến người vay cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý hơn sau khi vay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không phải là phương án tốt nhất cho tài chính cá nhân của khách hàng. Càng kéo dài thời hạn vay, tiền lãi sẽ càng gia tăng, vì vậy tốt nhất là bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ để xác định được thời hạn phù hợp nhất cho khoản vay của mình để tránh việc phải trả tiền lãi không đáng có.

Nhìn chung, việc quan trọng nhất mà khách hàng cần lưu ý tới khi vay tiền nhanh đó chính là lựa chọn một địa chỉ uy tín, hợp pháp và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Trên thị trường hiện nay, Vaytienngay.vn là một trong những cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất với dịch vụ vay tín chấp dưới hình thức P2P Lending (vay ngang hàng). Hơn nữa, khách hàng có thể vay trên các thiết bị di động thông minh và trên máy tính qua ứng dụng và website vaytienngay.vn, rút ngắn tối đa thời gian làm hồ sơ cũng như xét duyệt. Với lãi suất được đảm bảo theo quy định nhà nước không vượt quá 20%/năm, vay tiền online tại Vaytienngay.vn chính là giải pháp hỗ trợ vay tiền nhanh an toàn nhất với người tiêu dùng hiện nay.

Làm sao để được hỗ trợ vay tiền nhanh qua hình thức vay tiêu dùng?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.