Đầu tư cho vay qua app online – nên hay không?

0

Cùng với các kênh đầu tư khác, hiện nay rất nhiều người đang cân nhắc đầu tư tiền nhàn rỗi của mình để cho vay qua app online qua ứng dụng kết nối tài chính.

Theo thông báo mới nhất của Fiin, một công ty kết nối dịch vụ tài chính, chỉ sau 6 tháng ra mắt đã có hơn 36.000 người sử dụng. Chương trình Quốc gia khởi nghiệp (VTV1) đã mời ông Trần Việt Vĩnh – người sáng lập kiêm CEO của Fiin chia sẻ, đối thoại thẳng thắn cùng chuyên gia kinh tế Lâm Minh Chánh làm rõ các thắc mắc mà người dùng còn e ngại cũng như làm nổi bật tiềm năng rất lớn của lĩnh vực này.

Một vấn đề người dùng hay thắc mắc là tính pháp lý trong lĩnh vực kết nối cho vay online. Ông Việt Vĩnh khẳng định: “Fiin hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, tuy nhiên hiện tại các quy định pháp lý để điều chỉnh và quản lý mô hình kinh doanh mới này tại Việt Nam chưa được đầy đủ và rõ ràng. Vì vậy trong quá trình cung cấp dịch vụ, Fiin đã và luôn sẵn sàng phối hợp với các cơ quan quản lý, làm minh bạch mô hình hoạt động của mình, tuân theo khuôn khổ pháp luật hiện hành”.

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế Lâm Minh Chánh và ông Việt Vĩnh đã kiểm tra bài toán lãi suất khi người dùng vay tiền qua ứng dụng Fiin và khẳng định: “Fiin kết nối cho vay với lãi suất người vay trả người cho vay từ dưới 20%, như vậy, Fiin đang làm theo đúng luật”.

Ông Lâm Minh Chánh cũng khẳng định: “Nền tảng kết nối tài chính trực tuyến giúp tiền lưu thông, cắt giảm chi phí và là xu thế tất yếu”.

Về quy mô thị trường, ông Việt Vĩnh chia sẻ: “Quy mô thị trường vay tiêu dùng lên tới 42 tỉ đô, khoảng 1 triệu tỉ VND vào năm 2019 theo báo cáo của StoxPlus, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng, hấp dẫn cho các nhà đầu tư”. Do đó, ông muốn đem đến giải pháp tài chính cá nhân nhanh và hữu ích cho người dân Việt Nam, ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng được ngay.

Mô hình hoạt động như của Fiin đã phát triển trên thế giới trong hàng chục năm qua và chứng minh sự thành công vượt trội ở những nước phát triển thên thế giới như Zopa (Anh), Lending Club (Mỹ)… Fiin đã có tới hơn 36.000 người dùng chỉ sau 6 tháng ra mắt đã chứng tỏ sức hút đặc biệt của Fiin và thị trường vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Đảm bảo an toàn, đầu tư là sinh lời, lãi suất cao hơn khá nhiều sơ với gửi tiết kiệm, cho vay linh động, dễ hiểu vì sao hình thức cho vay online qua Fiin đang trở thành xu hướng đầu tư thịnh hành của những người có tiền nhàn rỗi.

Theo một khảo sát gần đây do đài truyền hình VTC1 thực hiện phỏng vấn nhiều nhà đầu tư, nhiều người cho biết đây là một lựa chọn khá thú vị và ngày càng được lựa chọn nhiều hơn.

Là người kinh doanh tự do, chị Thu Hà đầu tư vào khá nhiều mảng khác nhau: “Trong lĩnh vực tài chính tôi tập trung cho vay qua Fiin vì lãi cao hơn khá nhiều so với gửi tiết kiệm, từ 18-20%/ năm, tương ứng 1,5-1,6%/ tháng”.

Tương tự, anh Thanh Cương dù là dân văn phòng nhưng với gốc là dân kiểm toán nên khá nhạy bén với các kênh đầu tư mới, đảm bảo an toàn và sinh lời. “Tôi đã đầu tư qua Fiin từ tháng 6/2018. Tôi cho vay hơn 200 triệu, luôn nhận vốn và lãi đúng hạn”, anh Cương cho biết. Với kinh nghiệm kiểm toán hơn 10 năm, anh bày tỏ: “Tôi đánh giá cao việc Fiin ứng dụng công nghệ vào đánh giá tín nhiệm, năng lực tài chính của người vay. Điều này làm tôi an tâm vì tính minh bạch, đảm bảo”.

https://vtv.vn

Đầu tư cho vay qua app online – nên hay không?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.