Có nên can ngăn bố mẹ mình cho chồng vay tiền?

0

Chồng vay tiền người thân, bạn bè bên nhà chồng thì dễ nhưng khi tôi biết bố mẹ cho con rể vay tiền thì nguy cơ sẽ lâu đòi lại được, thậm chí mất luôn.

Chồng tôi là chủ một xưởng sản xuất nhỏ, chung vốn cùng vài người bạn. Công việc làm ăn của anh đang khó khăn, thua lỗ liên miên và nợ khá nhiều. Tôi biết một phần nguyên nhân là do anh và mấy người làm ăn chung thu chi không rõ ràng, lại liều vay lãi để đầu tư máy móc.

Biết bố mẹ tôi vừa bán một mảnh đất, có món tiền kha khá, chồng tôi muốn vay một phần để trả bớt nợ và thêm vốn làm ăn. Tôi cảm thấy việc này quá rủi ro cho bố mẹ mình nhưng không biết phải gàn sao cho chồng từ bỏ ý định này. Bố mẹ tôi vì cả nể, thể nào cũng không nỡ từ chối. Nếu ông bà cho vay, không biết tới khi nào mới thu lại được trước tình trạng sản xuất kinh doanh hiện thời của chồng tôi.

Là người đứng giữa, tôi thấy khó xử vô cùng. Chẳng lẽ tôi bảo thẳng bố mẹ mình đừng cho chồng tôi mượn tiền vì anh vay rồi sẽ khó trả. Nhưng làm vậy thì cha mẹ lại lo lắng cho tôi và ông bà cũng rất khó lấy lý do nói “không” với con rể. Tôi biết nếu tôi khuyên chồng không vay, anh ấy sẽ tự ái và nói tôi coi thường chồng, nghĩ xấu về anh ấy. Tôi thật lòng không biết nên làm thế nào cho trọn vẹn. Các bạn đứng ngoài sáng suốt hơn, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Đọc thêm: Nàng dâu ấm ức vì bố mẹ chồng không cho vay tiền làm nhà

Thanh Hiền
https://ngoisao.net/

Có nên can ngăn bố mẹ mình cho chồng vay tiền?
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.