Các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả nhất

0

Ngày nay, khi có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi người ta không để “tiền chết một chỗ” thay vào đó nhiều người tìm đến các kênh đầu tư tài chính nhằm giúp cho số tiền đó được sinh sôi nảy nở. Nếu bạn đang băn khoăn về việc nên đầu tư vào kênh nào sẽ hiệu quả, vậy hãy bỏ ra vài phút tham khảo bài viết của Vaytienngay.vn, chắc chắn bạn sẽ có được những gợi ý thú vị đấy.

đầu tư tài chính

Bạn hiểu gì về đầu tư tài chính?

Đầu tư tài chính là việc bạn dùng khoản tiền nhàn rỗi của mình để tìm kiếm lợi nhuận, gia tăng số tiền vốn ban đầu bằng nhiều hình thức như mua bán trái phiếu, cổ phiếu hoặc công cụ tài chính khác. Có thể nói đầu tư về tài chính là hình thức mà “tiền đẻ ra tiền”.

Đầu tư tài chính là hình thức mà nhà đầu tư thường chú ý mục địch mua và bán, quan tâm đến tình hình thị trường. Nếu thị trường đang lên thì bán ra, thị trường giá cả xuống thì mua vào.

> >Tham khảo ngay: Lập kế hoạch chi tiêu gia đình| Quản lý tài chính gia đình hiệu quả.

Cập nhập những kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, các nhà đầu tư ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn đầu tư sinh lời khác nhau. Trong đó có thể kể đến các kênh đầu tư tài chính phổ biến sau:

Đầu tư vàng

Đây là một các kênh đầu tư cá nhân đã xuất hiện từ lâu, nó phù hợp với nhà đầu tư ít vốn, sợ rủi ro và chưa tìm thấy kênh đầu tư phù hợp.

Với việc đầu tư vàng không nhất thiết bạn phải có nhiều tiền, mỗi lần lĩnh lương bạn có thể trích ra một khoản để mua 1-2 chỉ vàng., “năng nhặt chặt bị” sau một thời gian bạn sẽ có được lượng vàng đáng kể.

Ưu điểmNhược điểm
Số vó bỏ ra ít, đầu tư thì thoải mái đồng thời vẫn mang lại hiệu quả

Quy trình mua hàng nhanh chóng , đơn giản và dễ dàng

Giá vàng lên xuống thất thường

Mức sinh lời không cao chỉ khoảng 4 – 30%

 

Bất động sản

Bất động sản  là một trong số các kênh đầu tư hiệu quả, mang về lợi nhuận cao và được khách hàng quan tâm đông đảo. Bất động sản luôn là nhu cầu của mọi thời đại, đầu tư vào bất động sản chính là cho phép bản thân bảo vệ sự giàu có của mình

Tuy nhiên, khi bạn quyết định lựa chọn kênh đầu tư này bạn cần phải chú ý tới vị trí, chất lượng và nguồn vốn, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào 3 yếu tố trên. 

Thị trường bất động sản lên xuống như nó không bao giờ giảm, do đó nó có mức độ cạnh tranh khá cao, nếu bạn có dự định đầu tư hãy tìm hiểu kỹ hơn hoặc có thể nhờ chuyên gia tư vấn.

Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn đang tìm kiếm các kênh đầu tư online thì chứng khoán là một thị trường lý tưởng dành cho bạn. So với những kênh đầu tư trên thì chứng khoán mang về một khoản lợi nhuận lớn đối với người đầu tư.

Trong số các kênh đầu tài chính thì chứng khoán khá linh động và không cần quá nhiều vốn, chỉ với 2 – 3 triệu đồng là bạn có thể đầu tư, sau 2 – 3 ngày bạn đã có thể bán để có lợi nhuận.

Tuy nhiên bạn cần phải nhớ rằng không phải cứ đầu tư cổ phiếu chứng khoán là có lời nhé, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đặc biệt là doanh nghiệp bạn mua cổ phiếu. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ, tìm hiểu chi tiết thị trường, trau dồi kiến thức để có sự nhạy bén trong việc đầu tư nhé.

Trên đây là 3 trong số các kênh đầu tư hiệu quả, ngoài ra bạn có thể lựa chọn các kênh đầu tư khác như: gửi ngân hàng, quỹ đầu tư, đầu tư Forex, đầu tư ngoại hối, kinh doanh online…

Trong trường hợp bạn cần tư vấn chi tiết về các kênh đầu tư cá nhân hiệu quả, hãy liên hệ với Vaytienngay.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích và đầy đủ nhất về các lĩnh vực tài chính. Chúc bạn thành công với kênh đầu tư mình lựa chọn.

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả nhất
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.