Bí quyết giữ lương để không bị “viêm màng túi”

0

Những bí quyết giữ lương mà bạn có thể thực hiện nay đó là dành dụm, liệt kê các chi phí quan trọng, rút tiền mặt và đặc biệt phải ít online trên mạng xã hội

Nhận lương xong, lập tức để ra một khoản dành dụm

Hãy thiết lập thói quen này ngay sau lần nhận lương mới nhất nhé bởi vì nó thực sự cần thiết cho tài chính của bạn đấy. Thói quen này sẽ giúp cho chúng ta trong nhiều trường hợp không phải khốn khổ vì thiếu tiền.

Liệt kê ra các loại chi phí và đặc biệt chú ý tới chi phí quan trọng

Tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền ăn ước tính… Tất cả những thứ đó chắc hẳn đều đã có khoảng định sẵn cho nên chúng ta hãy liệt kê ra xem chúng ngốn hết bao nhiêu và để ra vừa đủ hoặc nhiều hơn chút ít phòng trường hợp phát sinh. Đây được coi là bước quan trọng để đảm bảo những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống.

Rút tiền mặt để tiêu thay vì đi đâu cũng quẹt thẻ

Lấy lương xong, hãy mạnh dạn rút hết tiền ra và phân bổ vào các khoản cần tiêu mỗi thứ một chiếc phong bì. Bằng cách này, chúng ta có thể kiểm soát được tiền đã tiêu và dễ dàng đếm được số tiền còn lại. Trước khi mua sắm, chúng ta cũng có thể đếm xem mình còn bao nhiêu tiền để biết được khả năng đáp ứng với món đồ đó.

Ít online trên mạng xã hội

Người trẻ bây giờ thường có thói quen mua hàng qua mạng bởi có quá nhiều những lời chào mời hấp dẫn từ các nhóm bán hàng. Và điều đó thì vô tình dẫn tới việc “thủng ví” nhanh hơn. Vì lẽ đó, lời khuyên trong trường hợp này là chúng ta hãy hạn chế online ít nhất có thể, dành thời gian cho những thú vui lành mạnh hơn để vừa khỏe người lại tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng.

Khi đang bị viêm màng túi, quý khách có thể tham khảo thêm chính sách của chúng tôi: Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Bí quyết giữ lương để không bị “viêm màng túi”
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.