06 biểu hiện bạn đang sống quá ky cóp

0

Tiết kiệm là tốt, nhưng đầu óc luôn xoay quanh vấn đề tiền bạc và sống quá ky cóp sẽ khiến cuộc sống mất đi nhiều điều thú vị đó!

Nếu đang mắc phải những dấu hiệu dưới đây, hãy thả lỏng để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhé:

  1. Dè sẻn từng chút một nhưng không vì mục đích nào: Tiết kiệm không có mục đích, hy sinh hiện tại để lo cho tương lai có hại hơn là lợi.
  2. Ky cóp ngay cả khi đã đủ giàu có để đảm bảo các nhu cầu trong tương lai: Tiền mang lại nhiều giá trị lớn lao nếu được sử dụng đúng mục đích thay vì dồn cất một chỗ.
  3. Cân lên đặt xuống khi cho tiền ai đó: Nếu có đủ tiền thì học cách cho đi cũng mang lại niềm vui cho chính mình.
  4. Khó khăn khi đưa ra các quyết định tiền bạc: Nếu đã dư dả nhưng luôn đắn đo khi tiêu bất cứ món gì, hãy xem lại thái độ của mình với đồng tiền.
  5. Tết kiệm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày: Sống khổ hạnh ở hiện tại chẳng mang lại ý nghĩa gì, trừ khi đó là cách duy nhất để có một tương lai an toàn.
  6. Hầu hết các khoản tiết kiệm là nhằm cho con cái hay thế hệ sau: Nếu tất cả tài sản đều dành cho tương lai mà không dám tận hưởng thành quả lao động, làm khổ bản thân và cả người khác.

Xem thêm: 06 lời khuyên tiết kiệm tiền hiệu quả cho phụ nữ

Trong khi lo lắng tiết kiệm và bảo đảm cho tương lai, nhiều người trong chúng ta cảm thấy áy náy khi sống quá thoải mái ở hiện tại. Việc sống khổ hạnh ở hiện tại chẳng mang lại ý nghĩa gì, trừ phi đó là cách duy nhất để bạn có một tương lai an toàn. Đi bộ đi làm hôm nay để có thể mua cho con ôtô sau này là điều không cần thiết và thậm chí còn làm hư trẻ (trừ phi bạn đi bộ vì sức khỏe của chính mình).

Hoàn toàn tốt khi muốn để lại tài sản cho con cái nhưng đó không nên là mục đích duy nhất của việc kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư. Nếu tất cả tài sản đều dành cho tương lai và bạn không dám sử dụng tiền, tận hưởng thành quả lao động của mình, bạn đang làm khổ bản thân và có thể cả người khác. Có khi, điều các con cần không phải là nhà, xe của bố mẹ để lại mà là được tận hưởng những niềm vui nho nhỏ bên bạn lúc này.

Tiết kiệm là tốt nhưng lúc nào cũng chỉ chăm chăm để dành tiền thì khác, vaytienngay.vn luôn sẵn sàng dành những lời khuyên tài chính tốt nhất.

06 biểu hiện bạn đang sống quá ky cóp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.