Cập nhật phí chuyển tiền mới nhất của ngân hàng VPBank năm 2020

0

Được thành lập từ năm 1993, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đang không ngừng phát triển cũng như dần trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho các khách hàng có ý định sử dụng các dịch vụ ngân hàng, trong đó có hoạt động chuyển tiền. Phí chuyển tiền có thể thay đổi theo thời gian và khách hàng nên cập nhật để tránh những hiểu lầm không đáng có. Hôm nay, hãy cùng vaytienngay.vn tìm hiểu xem phí chuyển tiền VPBank đang là bao nhiêu nhé.

phì chuyển tiền vpbank

Các hình thức chuyển tiền tại VPBank

Hiện nay, VPBank đang cung cấp đa dạng các hình thức của dịch vụ chuyển tiền, từ trực tiếp tại ngân hàng cho đến gián tiếp thông qua mạng Internet. Tùy vào hình thức mà khách hàng chọn mà phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Một số hình thức chuyển tiền mà VPBank đang có như sau.

  • Giao dịch tại quầy giao dịch ở các ngân hàng VPBank.
  • Giao dịch thông qua ATM của VPBank.
  • Giao dịch qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng.
  • Giao dịch qua Bankplus

Ngoài ra, VPBank còn cung cấp cho các khách hàng chuyển tiền với rất nhiều loại tiền tệ khác nhau như VNĐ cũng như các ngoại tệ khác (USD, EUR, v.v.).

>> Tham khảo thêm:  Cập Nhật Hạn Mức Chuyển Tiền Của Ngân Hàng Techcombank

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Giao dịch chuyển tiền tại quầy chắc chắn là hình thức truyền thống và lâu đời nhất vì sự quen thuộc cũng như những hướng dẫn tận tình của các nhân viên ngân hàng. 

Hiện tại, VPBank đang thu phí chuyển tiền tại quầy phụ thuộc vào khu vực của người nhận cũng như việc người nhận có cùng hệ thống VPBank hay không. Khách hàng có thể tham khảo bảng sau để có thêm thông tin về phí chuyển tiền của VPBank.

#1. Chuyển tiền cùng hệ thống VPBank

Khi khách hàng chuyển tiền cho người nhận trong cùng hệ thống VPBank thì khách hàng sẽ được miễn phí một số phí dịch vụ. Để tìm hiểu rõ hơn, khách hàng nên tham khảo bảng dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Chuyển tiền cùng hệ thống VPBank

#2. Chuyển tiền khác hệ thống VPBank

Khách hàng có thể đến với VPBank để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng và được nhân viên tư vấn rõ về thủ tục cũng như cách thức. Vì là khác ngân hàng nên chắc chắn khách hàng phải chịu một số loại mức phí cho loại giao dịch mà mình mong muốn thực hiện.   

Chuyển tiền khác hệ thống VPBank

Giao dịch thông qua ATM của VPBank

Khi muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền tại VPBank, các khách hàng có thể ra hệ thống các ATM của VPBank hoặc bất kỳ ngân hàng nào để chuyển tiền.

Khi chuyển tiền cho tài khoản người nhận trong cùng hệ thống VPBank thì khách hàng sẽ được miễn phí giao dịch. Riêng đối với các tài khoản người nhận ngoài VPBank thì sẽ phải chịu phí tùy thuộc vào loại thẻ sử dụng:

  • Thẻ ghi nợ nội địa AutoLink: 7.000 VND/giao dịch
  • Thẻ ghi nợ nội địa VPSuper: Miễn phí

Khi sử dụng hình thức chuyển tiền qua ATM, tuy tốn công di chuyển nhưng khách hàng có thể thực hiện một cách nhanh chóng, không cần chờ đợi và không phụ thuộc vào mạng Internet.

Giao dịch qua Internet Banking và Bankplus

phì chuyển tiền vpbank

-1- Internet Banking (Ngân hàng điện tử)

Khái niệm Internet Banking chắc hẳn rất quen thuộc đối với các khách hàng đã sử dụng các dịch vụ ngân hàng từ lâu. Với ngân hàng điện tử, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch và sử dụng các dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Tất cả những thứ bạn cần khi sử dụng Internet Banking là điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet.

Hiện tại, tất cả các giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng điện tử của VPBank đều miễn phí, bất kể tài khoản người nhận có hay không cùng hệ thống VPBank, đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của ngân hàng điện tử VPBank.

-2- Bankplus

Bankplus chính là kết quả của sự hợp tác giữa nhà mạng Viettel và hệ thống 12 ngân hàng lớn trong nước, trong đó có VPBank. Với việc sở hữu một chiếc sim Viettel là khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Bankplus. Ứng dụng này không yêu cầu Internet để sử dụng, đồng nghĩa với việc dù đang ở bất kỳ nơi nào: từ miền núi đến đồng bằng và tận hải đảo, miễn là nơi đó nằm trong tầm phủ sóng của Viettel. Đối với các khách hàng có Internet thì có thể truy cập vào trang bankplus.com.vn để sử dụng dịch vụ.

Để khởi động Bankplus, khách hàng có thể truy cập trang web trên hoặc gọi số *123# và làm theo hướng dẫn của tổng đài để bắt đầu sử dụng dịch vụ. 

Hiện tại, VPBank đang áp dụng hạn mức 20.000.000 VND/giao dịch cũng như lên đến 50.000.000 VND/ngày khi sử dụng BankPlus. Phí phục vụ dành cho hình thức chuyển tiền này là 10.000 VND dành cho các giao dịch chuyển tiền có tài khoản người nhận trong cũng như ngoài hệ thống VPBank.

Lưu ý khi chuyển tiền qua VPBank

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản qua VPBank, các khách hàng nên lưu ý một số điều sau đây.

  • Chú ý nhập đúng số tài khoản, họ tên chủ tài khoản và tên ngân hàng, tên chi nhánh của tài khoản người nhận.
  • Không chia sẻ mật khẩu OTP khi giao dịch qua Internet Banking cho bất kỳ aI.
  • Cẩn thận với các trang chuyển tiền ảo để tránh gây mất tiền oan uổng.
  • Với những số tiền quá lớn, vượt qua hạn mức giao dịch thì nên giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Trên đây là biểu phí mới nhất của ngân hàng VPBank qua các hình thức giao dịch hiện có. Trong tương lai gần, có lẽ VPBank sẽ không thay đổi biểu giá cho nên khách hàng có thể yên tâm tin tưởng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin về các phí chuyển tiền tại ngân hàng VPBank.

Cập nhật phí chuyển tiền mới nhất của ngân hàng VPBank năm 2020
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.