Ngân hàng ưu đãi lãi suất và điều kiện vay dịp cuối năm

0

Lãi suất cho vay xuống đến 10% với những điều kiện vay dịp cuối năm cởi mở là cách các ngân hàng tăng hút khách nhân dịp kích cầu lớn nhất trong năm.

Nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm, nhiều ngân hàng triển khai ưu đãi dành cho khách vay là cá nhân và doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau.

Ngân hàng Á Châu (ACB) áp dụng gói vay mua nhà đất, xây dựng 9% một năm, vay tiêu dùng 9,5% một năm, vay kinh doanh ngắn hạn 7,8%… Các gói vay không nằm trong diện ưu tiên, ưu đãi có mức lãi suất dao động 10,8-11,2%.

Vietcombank với mức lãi suất từ 10,8 tới 17,7% một năm cũng được đánh giá là tương đối dễ chịu. Mức lãi suất dành cho đối tượng ưu tiên hàng đầu ở mức 10,8%, còn cho vay bảo hiểm lên tới gần 18% một năm.

Tương tự, ngân hàng BIDV cũng cho vay tín chấp với nhiều đối tượng từ 9,6% tới 15,6%. Trong khi đó, Vietinbank cho phép khách hàng được vay vốn với hạn mức linh hoạt từ 100 -300 triệu đồng. Thời gian vay vốn từ 12-48 tháng, lãi suất từ 9,6%-19,2% một năm.

Với lãi suất hiện tương đối thấp, người tiêu dùng được lợi thông qua các chương trình cho vay điều kiện cởi mở, nhiều tiện ích công nghệ hỗ trợ giao dịch.
Với lãi suất hiện tương đối thấp, người tiêu dùng được lợi thông qua các chương trình cho vay điều kiện cởi mở, nhiều tiện ích công nghệ hỗ trợ giao dịch.

Cả 3 ngân hàng trên đều yêu cầu mức thu nhập từ 3-3,5 triệu đồng một tháng kèm theo các điều kiện ràng buộc tuỳ từng đối tượng.

Nhóm ngân hàng ngoại cũng không nằm ngoài cuộc chơi nới điều kiện cho vay. Đơn cử Standard Chartered hiện áp dụng hạn mức cho vay tiêu dùng lên đến 900 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 14% một năm, không cần tài sản đảm bảo và bảo lãnh của công ty.

Shinhan Bank hiện áp dụng mức lãi suất cao hơn, từ 16-22% nhưng đi kèm các ưu đãi miễn phí bảo hiểm rủi ro và nới điều kiện thẩm định hồ sơ xuống mức tối thiểu, chỉ xác nhận thông tin qua điện thoại.

Mới đây nhất, ngay khi vào thị trường Việt Nam, ngân hàng Malaysia CIMB đã áp dụng điều kiện cho vay linh hoạt. Chỉ với mức thu nhập từ 6 triệu đồng, khách hàng đã có thể tiếp cận với các khoản vay. Bên cạnh việc nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ, hạn chế về thu nhập nhưng nhanh nhạy với công nghệ, ngân hàng mong muốn đẩy mạnh hoạt động ngân hàng số của CIMB tại Việt Nam.

Ngân hàng Malaysia chia khoản vay thành hai gói, dưới 200 triệu và trên 200 triệu với mức lãi suất cho gói dưới 200 triệu 17,9% một năm, trên 200 triệu lãi suất giảm còn 16,9% một năm tính trên dư nợ giảm dần.

Ngoài ra, ngân hàng cũng không áp dụng phí bảo hiểm khoản vay. Cùng với đó, quy trình thẩm định khép kín, bảo mật thông tin và nhanh chóng giải ngân là những điểm sáng của ngân hàng vừa gia nhập thị trường này.

Nam Anh
vnexpress.net

Ngân hàng ưu đãi lãi suất và điều kiện vay dịp cuối năm
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.