1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt | 1 Bath = VND

0

Những ai đã từng đến Thái lan hoặc tìm hiểu qua về đất nước này chắc đều đã nghe đến Bath là đơn vị tiền tệ của quốc gia này. Tuy nhiên, câu hỏi 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt thì liệu được bao nhiêu người có thể trả lời đúng? Nếu quan tâm đến vấn đề này hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1 bath bằng bao nhiêu tiền việt

Tìm hiểu về tiền Bath Thái

Để trả lời câu hỏi 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt thì trước hết bạn phải hiểu về tiền Bath Thái để xem loại tiền tệ này có đặc điểm gì? 

Bath Thái và đơn vị tiền tệ của Thái Lan có ký hiệu THB, biểu tượng ฿, cũng giống như nhiều nước khác trong khu vực Thái Lan cho phép lưu hành cả tiền xu và tiền giấy trên thị trường. Đặc biệt ở xứ sở chùa Vàng này thì tiền xu lại được sử dụng rất phổ biến. 

Mệnh giá tiền xu đang được lưu hành gồm có các mệnh giá thấp 1฿, 2฿, 5฿ và 10฿. Mệnh giá tiền giấy là những tờ tiền giá trị cao hơn và được phân biệt bởi màu sắc các tờ tiền khác nhau. Cụ thể:

+ 20฿: màu xanh lá cây

+ 50฿: màu xanh da trời

+ 100฿: màu đỏ

+ 500฿: màu đỏ tía

+ 1000฿: màu trắng

Đồng tiền Bath Thái được sử dụng để mua hàng hóa sử dụng dịch vụ và đối với nhiều dịch vụ thiết yếu, thanh toán tiền vé tàu xe hay mua một số hàng hóa thì tiền xu lại rất được ưa chuộng. Do đó trường hợp bạn đến Thái Lan vì mục đích gì cũng nên chuẩn bị cả tiền xu lẫn tiền giấy Bath Thái nhé.

Giá trị quy đổi của đồng tiền Bat Thai thành tiền Việt Nam

1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? Các bạn đều đang tò mò về câu hỏi này phải không. Câu trả lời chính là 1 Bath Thái = 740,80 VND và tiếp theo chúng ta sẽ tính được các giá trị khác như:

5 Baht Thái = 3.704,0 VNĐ

10 Baht Thái = 7.408,0 VNĐ

100 Bath Thái  = 74.080 VNĐ

1.000Baht Thái = 740.800 VNĐ

Mặc dù tính toán như vậy nhưng cũng như những nhiều tỷ giá khác, tỷ giá tiền Bath Thái sẽ không có sự ổn định và sẽ thay đổi theo những thời điểm khác nhau, giữa các ngân hàng cũng có quy đổi khác nhau.

Nếu các bạn muốn đổi tiền Bath Thái tại Việt Nam thì hãy đến các ngân hàng hỗ trợ giao dịch này để được đổi tiền. Tuy nhiên lưu ý hãy tham khảo các ngân hàng rồi so sánh xem ngân hàng có có giá trị đổi cao hơn thì hãy lựa chọn để mang đến lợi ích cao nhất cho mình.

Với những thông tin vừa cung cấp chắc chắn các bạn không còn băn khoăn với câu hỏi 1Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt và chúc các bạn sẽ tìm được ngân hàng đổi tiền tốt nhất.

1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt | 1 Bath = VND
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.