Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng tại nhiều ngân hàng

0

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán phổ biến trên thế giới, và thậm chí tại nhiều nước, người ta thích sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hơn hẳn thẻ ghi nợ ATM.

Việc không sử dụng thẻ tín dụng khiến người dân mất đi khá nhiều những lợi ích, và theo các chuyên gia về ngân hàng cũng như thẻ tín dụng đều cho rằng, mỗi người dân Việt Nam nên sở hữu 2 loại thẻ tín dụng từ các ngân hàng khác nhau

Và dưới đây là nguyên nhân.

Sử dụng 2 thẻ tín dụng cùng lúc giúp tận hưởng tối đa các ưu đãi

Nếu tìm hiểu kỹ, các bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi loại thẻ tín dụng từ ngân hàng khác nhau thì mức ưu đãi được hưởng và những ưu đãi được hưởng là khác nhau.

Trong khi các dòng thẻ tín dụng ANZ, HSBC…cho bạn tận hưởng khá nhiều những ưu đãi khi chơi golf, thuê khách sạn hạng sang giá rẻ…thì đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì rõ ràng dòng thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express lại cho người dùng được hưởng nhiều chiết khấu, ưu đãi lớn khi đặt vé máy bay…

MỞ THẺ TÍN DỤNG TECHCOMBANK – MỞ NGÀN ĐẶC QUYỀN

Nhìn chung, để tận dụng tối đa những ưu đãi từ các ngân hàng, bạn nên có 2 loại thẻ tín dụng để trải nghiệm

Dùng 2 thẻ tín dụng giúp bạn tránh nguy cơ khi một thẻ không được chấp nhận

Nếu bạn đã đi nhiều quốc gia trên thế giới thì chắc chắn sẽ hiểu rằng nguyên nhân tại sao nên có nhiều thẻ tín dụng.

Nếu như ở Mỹ người ta thích thanh toán bằng thẻ American Express, thì ở Nhật họ lại thích sử dụng thẻ JCB hơn. Và đương nhiên, nếu chẳng may nơi bạn đến không chấp nhận thẻ tín dụng Visa để thanh toán thì bạn có thể dùng thẻ tín dụng Mastercard hoặc thẻ tín dụng Amrican Express để thay thế.

Sử dụng cùng lúc 2 thẻ giúp bạn có hồ sơ tín dụng tốt hơn

Nếu bạn chi tiêu nhiều bằng thẻ tín dụng thì không nên chỉ sử dụng bằng 1 thẻ tín dụng. Việc chi tiêu vượt quá 40% hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng khiến bạn không được đánh giá cao về hồ sơ tín dụng, vì mức chi tiêu như thế có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính tháng tiếp theo của bạn vì phải trả nợ phần lớn thu nhập cho việc chi tiêu tháng trước đó, và đương nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì các ngân hàng sẽ không đánh giá cao bạn.

Ngoài ra, có một sự thực là nếu bạn sở hữu 2 thẻ tín dụng cùng lúc, với mức chi tiêu không vượt ngoài mức nguy hiểm, thanh toán đầy đủ khi đến kỳ thì các ngân hàng cũng đánh giá bạn có kế hoạch tài chính tốt và luôn xoay sở tốt với kế hoạch tài chính của mình.

Tổng hợp

Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng tại nhiều ngân hàng
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.