Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

0

Vì sao lãi suất vay tín chấp cao hơn vay thế chấp là thắc mắc của nhiều người vay. Sau đây là những lý do khiến lãi suất có sự chênh lệch giữa các loại hình vay.

Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo có thể là: xe ô tô, bất động sản, giấy tờ có giá trị…Khi vay thế chấp, quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ, ngân hàng có quyền xử dụng tài sản thế chấp để thanh lý san nợ.

Vay thế chấp được xét duyệt cho các khoản vay lớn và khách hàng vay cần có tài sản đảm bảo, chứng thực được nhu cầu sử dụng vốn. Thời gian xử lý giao dịch vay thế chấp thường kéo dài hơn vay tín chấp do ngân hàng phải thẩm định lại tài sản thế chấp và giải quyết các thủ tục, giấy tờ liên quan.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp
Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

Tham khảo thêm tại: Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

Có sự chênh lệch giữa lãi suất vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp, khách hàng được vay tiền tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ … trong thời gian ngắn.

Vay tín chấp áp dụng cho các khoản vay nhỏ, thường từ 10 đến 300 triệu, thời gian giải ngân nhanh chóng từ 1-3 ngày, ngân hàng dựa trên mức thu nhập hàng tháng của khách để cho vay. Mức bình thường được vay từ 6 lần thu nhập và với những ngành đặc thù có thể vay tới 30 lần thu nhập hàng tháng.

Do không cần kiểm định tài sản thế chấp nên loại hình vay tín chấp ngân hàng sẽ có thủ tục đơn gian và thời gian giải ngân nhanh chóng so với vay thế chấp, tuy nhiên khách hàng tín chấp sẽ phải chịu lãi suất cao hơn và dễ rơi vào nợ xấu hơn khách vay thế chấp.

Lý do của chênh lệch lãi suất giữa 2 hình thức vay

Vay tín chấp tiêu dùng là một nghiệp vụ cho vay dựa trên uy tín cá nhân có thể đánh giá được một tổ chức tín dụng thương mại dành cho một khách hàng mà không cần phải thế chấp tài sản. Về mức độ rủi ro, vay thế chấp và vay tín chấp có mức độ rủi ro khác nhau, do đó lãi suất cũng không thể nào như nhau.

Vì vay tín chấp chỉ dựa vào uy tín cá nhân mà không cần tài sản đảm bảo do đó lãi suất cho vay tín chấp sẽ cao hơn lãi vay thế chấp nhằm bù lại phần nợ xấu có thể xảy ra.

Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.