Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

0
Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.
Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

Vaytienngay.vn là một trong những địa chỉ hỗ trợ cho vay tiền nhanh vay tiền nóng gấp ONLINE không cần gặp mặt

Vaytienngay.vn còn là đối tác liên kết với hàng loạt ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, ACB… sẽ là cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dồi dào với những cam kết từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Bạn cần tìm công ty vay tín chấp lãi suất thấp, đơn vị cho vay tín chấp thủ tục đơn giản, hay bạn cần tư vấn về các vấn đề vay tín chấp như: vay tín chấp theo ngân hàng, lãi suất vay tín chấp, vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp doanh nghiệp, vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo thu nhập, vay tín chấp bằng tiền mặt, vay tín chấp khi có nợ xấu, vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh, vay tín chấp bằng sim, vay tín chấp bằng chứng minh thư, vay tín chấp bằng hộ khẩu, vay tín chấp online, thủ tục vay tín chấp, hồ sơ vay tín chấp, vay tín chấp cần những gì, vay tín chấp giải ngân bao lâu, thời gian giải ngân vay tín chấp, vay tín chấp bằng xe máy, vay tín chấp bằng cà vẹt xe…… hãy alo ngay HOTLINE: 028 62698800

Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp
Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

Tham khảo thêm tại: Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

https://vaytienngay.vn/dich-vu/vay-tin-chap-la-gi-cho-vay-tin-chap-lai-suat-thap-thu-tuc-don-gian-nhat-nhanh-nhat.html
Vì sao lãi suất vay tín chấp cao hơn vay thế chấp là thắc mắc của nhiều người vay. Sau đây là những lý do khiến lãi suất có sự chênh lệch giữa các loại hình vay.
Lãi suất vay tín chấp VPBank là bao nhiêu?
Lãi suất vay tín chấp của VPBank là bao nhiêu?
Tất tần tật quy định pháp luật về lãi suất vay tín chấp các tổ chức tín dụng
Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo có thể là: xe ô tô, bất động sản, giấy tờ có giá trị…Khi vay thế chấp, quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ, ngân hàng có quyền xử dụng tài sản thế chấp để thanh lý san nợ.

Vay thế chấp được xét duyệt cho các khoản vay lớn và khách hàng vay cần có tài sản đảm bảo, chứng thực được nhu cầu sử dụng vốn. Thời gian xử lý giao dịch vay thế chấp thường kéo dài hơn vay tín chấp do ngân hàng phải thẩm định lại tài sản thế chấp và giải quyết các thủ tục, giấy tờ liên quan.

Có sự chênh lệch lãi suất giữa vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp, khách hàng được vay tiền tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ … trong thời gian ngắn.

Vay tín chấp áp dụng cho các khoản vay nhỏ, thường từ 10 đến 300 triệu, thời gian giải ngân nhanh chóng từ 1-3 ngày, ngân hàng dựa trên mức thu nhập hàng tháng của khách để cho vay. Mức bình thường được vay từ 6 lần thu nhập và với những ngành đặc thù có thể vay tới 30 lần thu nhập hàng tháng.

Do không cần kiểm định tài sản thế chấp nên loại hình vay tín chấp ngân hàng sẽ có thủ tục đơn gian và thời gian giải ngân nhanh chóng so với vay thế chấp, tuy nhiên khách hàng tín chấp sẽ phải chịu lãi suất cao hơn và dễ rơi vào nợ xấu hơn khách vay thế chấp.

Lý do của chênh lệch lãi suất giữa 2 hình thức vay

Vay tín chấp tiêu dùng là một nghiệp vụ cho vay dựa trên uy tín cá nhân có thể đánh giá được một tổ chức tín dụng thương mại dành cho một khách hàng mà không cần phải thế chấp tài sản. Về mức độ rủi ro, vay thế chấp và vay tín chấp có mức độ rủi ro khác nhau, do đó lãi suất cũng không thể nào như nhau.

Vì vay tín chấp chỉ dựa vào uy tín cá nhân mà không cần tài sản đảm bảo do đó lãi suất cho vay tín chấp sẽ cao hơn lãi vay thế chấp nhằm bù lại phần nợ xấu có thể xảy ra.

Vì sao lãi suất cho vay tín chấp cao hơn lãi suất cho vay thế chấp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.