Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp online

0

Vay tín chấp online là giải pháp hiệu quả cho những ai đang gặp khó khăn về kinh tế mà không cần thế chấp với hình thức vay tiền nhanh và tiện lợi tại nhà.

Với những nhu cầu như mua sắm, nhà cửa hay đầu tư kinh doanh cần một số tiền thì vay tín chấp là giải pháp vô cùng tối ưu khi không cần phải thế chấp.

vay tín chấp online

Tuy nhiên do quá bận rộn với công việc nên khách hàng chưa sắp xếp được thời gian để tới Ngân hàng hoặc địa điểm giao dịch của Ngân hàng cách xa là trở ngại cho việc kết nối giữa ngân hàng và khách hàng.

Với dịch vụ vay tín chấp online sẽ hoàn toàn giải quyết được những vấn đề trên.

Vay tín chấp online ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà bạn không cần phải thế chấp tài sản để đảm bảo, nó dựa vào mức độ uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của người vay. Điều này có nghĩa bạn sẽ không mất tài sản nếu như bạn có lỡ không trả đúng hạn, tuy nhiên điểm tín dụng của bạn cũng sẽ giảm đi.

Với lợi ích về thủ tục vay nhanh chóng, hình thức này được lựa chọn nhiều hơn so với vay thế chấp tài sản. Tuy nhiên mặt khác vay tín chấp có lãi suất khá cao so với thế chấp tài sản.

Điểm tín dụng là điểm dùng để đánh giá mức độ uy tín của người vay khi sử dụng hình thức vay tín chấp, điểm này sẽ được tính dựa trên những yếu tố sau:

 • 10% loại tín dụng được sử dụng
 • 10% tín dụng mới
 • 15% lịch sử
 • 30% số nợ
 • 35% lịch sử thanh toán

Điểm tín dụng của bạn càng cao thì thời gian duyệt khoản vay sẽ càng nhanh, hạn mức cao hơn và lãi suất sẽ càng thấp hơn.

Do đặc điểm của hình thức vay tín chấp mà bạn sẽ không phải chờ đợi quá trình thẩm định giá trị tài sản, tuy nhiên vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi vay tín chấp cho nguy cơ rủi ro cao hơn đối với những đơn vị cho vay.

Một số hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

Vay tín chấp theo lương

Đây là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, những đơn vị vay vốn sẽ dựa vào uy tín và thu nhập căn cứ trên mức lương của khách hàng để cho vay vốn.

Để có thể vay tín chấp theo lương bạn phải là nhân viên, chuyên viên hoặc quản lý một đơn vị, doanh nghiệp nào đó đang được nhận lương hàng tháng bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt. Tuy nhiên đơn vị vay vốn sẽ ràng buộc thêm một số điều kiện về: thời hạn hợp đồng, thâm niên công tác, mức lương tối thiểu…

Bạn có thể vay tín chấp theo lương tiền mặt hoặc theo chuyển khoản đều được, chỉ cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đơn vị cho vay mà thôi.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Đây là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà khách hàng vẫn huy động được nguồn vốn dựa trên giấy phép kinh doanh.

Thông thường những tiểu thương, cá nhân kinh doanh tại nhà,cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và có xu hướng lựa chọn hình thức vay tín chấp này.

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng, người vay không cần phải chứng minh thu nhập cũng như người bảo lãnh để vay.

Hình thức này hỗ trợ khách hàng có thể vay nhiều ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cùng 1 lúc bằng hợp đồng tín chấp cũ/hợp đồng trả góp cũ.

Vay tín chấp online

Đây là giải pháp hiệu quả cho những ai có nhu cầu vay tín chấp nhưng bị hạn chế về mặt thời gian không thể sắp xếp để tới ngân hàng làm việc. Người vay chỉ cần điền các thông tin về nhu cầu vay vốn trên mẫu đăng ký online của ngân hàng, sau đó phía ngân hàng sẽ gọi điện tư vấn  hỗ trợ bạn trong quá trình xét duyệt đăng ký và làm thủ tục vay nếu đủ điều kiện.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp.

điều kiện vay tín chấp

Một số điều kiện cơ bản

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Tuổi: từ 22 đến 60 (nam) và 55 (nữ) vào thời điểm hết hạn vay
 • Cư trú và làm việc tại các tỉnh và thành phố của Việt Nam nhưng đa phần vẫn ưu tiên các địa phương lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,….
 • Có thu nhập ổn định

Các giấy tờ cần chuẩn bị để đi nộp hồ sơ vay tín chấp cá nhân

 • CMND (trong thời hạn 15 năm) hoặc Thẻ căn cước công dân;
 • Sổ hộ khẩu hoặc Hộ khẩu và xác nhận tạm trú (Nếu cư trú ngoài địa chỉ trên Hộ khẩu).
 • Hợp đồng lao động.
 • Một trong các giấy tờ sau:
  • Hóa đơn điện, nước, net, truyền hình cáp, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… của 1 trong 3 tháng gần nhất.
  • Bảng lương/ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bạn có thể: Đợi nhân viên tới tận nhà thu hồ sơ hoặc gửi trực tuyến cho chúng tôi.

Bạn chỉ cần đợi khoản vay được duyệt và giải ngân, tiền sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Vay tín chấp cá nhân phù hợp trong mọi hoàn cảnh của khách hàng cho dù là tận hưởng cuộc sống hay vượt qua những thách thức, các khoản vay cá nhân có thể giúp bạn tìm thấy sự linh hoạt về tài chính để sống một cuộc sống mà bạn muốn.

Lợi ích của vay tín chấp online

 • Những lợi ích của vay tín chấp online ngân hàng thường là:
 • Không cần tài sản thế chấp như ô tô, nhà đất, vàng bạc, trái phiếu…
 • Đăng kí đơn giản, dễ dàng
 • Thủ tục xin vay đơn giản, nhanh chóng, khả năng thành công cao chỉ thông qua một số bước được hướng dẫn bởi nhân viên ngân hàng.
 • Cá nhân người vay không phải tiết lộ mục đích cụ thể của việc vay tín chấp, chỉ cần trình bày là vì mục đích, thể hiện được khả năng thanh toán là thành công.
 • Số tiền cho vay có nhiều giá trị khác nhau từ ít cho đến nhiều.

Nhiều lợi ích hấp dẫn từ vay tín chấp

Thực chất tại các ngân hàng Việt Nam không phải ngân hàng nào cũng có dịch cho vay tín chấp online. Vì về cơ bản việc vay tín chấp này cũng có thể gây ra rủi ro cho các ngân hàng nếu như không kiểm soát được khả năng hoàn trả của người đi vay. Sau đây là một số ngân hàng cho vay tín chấp online hiện nay:

Vaytienngay.vn vừa bổ sung tính năng đăng ký trực tuyến khoản vay trên website trực tuyến (Vay Tiền Ngay Online) nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi muốn vay tín chấp. Với những tiện ích mang lại vô cùng hấp dẫn:

 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 500 triệu đồng.
 • Thời gian cho vay tối đa lên đến 48 tháng.
 • Số tiền trả hàng tháng bằng nhau, trong đó lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Khách hàng có thể đăng ký trực tuyến những thông tin 3 dịch vụ vay tín chấp. Khách hàng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vaytienngay.vn > Điền đầy đủ các thông tin Họ và tên – Số tiền cần vay – Số điện thoại

Bước 2: Bấm vào nút “TÌM GIẢI PHÁP”

Bước 3: Đợi khoảng 30 phút nhân viên tư vấn khách hàng sẽ gọi lại cho quý khách để tư vấn cụ thể chi tiết từng gói vay và hỗ trợ khách hàng các thủ tục cần thiết

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.

Tổng kết

Với những thao tác đơn giản là bạn có thể đăng ký vay tín chấp online. Giúp giải quyết những vấn đề muốn vay tiền một cách nhanh gọn tại nhà. Những thông tin trên mong rằng đã giúp cho các bạn đọc hiểu rõ thêm phần nào về vay tín chấp online tại các ngân hàng hiện nay. 

Trên đây là một số thông tin về hình thức vay tín chấp, hy vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu được khái niệm vay tín chấp là gì cũng như một số cách thức vay tín chấp. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một phương án vay phù hợp nhất.

 

Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp online
11 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.