Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân chọn mức lãi suất như thế nào để hiệu quả nhất

0

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân hiện là hình thức được nhiều người lựa chọn khi muốn vay tiền nhưng không có tài sản thế chấp. Nhưng nếu không tìm hiểu rõ về hình thức vay này, khách hàng có thể rơi vào ma trận lãi suất không thể kiểm soát.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân chọn mức lãi suất như thế nào để hiệu quả nhất
Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân chọn mức lãi suất như thế nào để hiệu quả nhất

Tham khảo thêm tại: Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân chọn mức lãi suất như thế nào để hiệu quả nhất

Có 2 cách tính lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cá nhân mà người vay cần biết:

Lãi suất cố định (tính trên dư nợ ban đầu): số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.
Lãi suất giảm dần (tính trên dư nợ hiện tại): số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Khách hàng vay tín chấp tiêu dùng cần nắm rõ các cách tính lãi suất cho vay

Lãi suất vay giảm dần

Các ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng áp dụng phương pháp trả góp đều, lãi tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng. Hàng tháng, khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiền bao gồm một phần gốc và lãi, trong đó, tiền gốc và lãi hàng tháng đều có thay đổi. Lãi suất được tính trên số tiền mà khách còn nợ ngân hàng.

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Ví dụ: Khách hàng vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng số tiền 200 triệu trong 20 tháng với lãi suất cố 12%/năm tính trên dư nợ giảm dần thì mỗi tháng bạn sẽ phải trả là số tiền là:

  • Tháng 1: Phải trả= 10 + 200*1%= 12 triệu
  • Tháng 2: Phải trả= 10+ (200-12)*1%= 11,88 triệu

Lãi suất vay cố định

Khách hàng khi vay tín chấp tiêu dùng chọn lãi suất cố định sẽ được tính lãi theo năm, tức là bao nhiêu phần trăm một năm dựa trên dư nợ ban đầu.

Ví dụ: Khách hàng vay tín chấp ngân hàng số tiền 200 triệu trong 20 tháng, lãi suất 12%/năm: Số tiền gốc phải trả là 10 triệu/tháng, và lãi phải trả là 2 triệu. Tổng số tiền lãi phải trả trong 20 tháng là 40 triệu. Tổng số tiền khách hàng phải trả sau 20 tháng là 240 triệu.

Trong vay vốn ngân hàng, hai hình thức tính lãi suất khác nhau về cách tính những số tiền thực tế mà khách hàng phải trả khi hết hạn hợp đồng đều gần ngang nhau và mức chênh lệch giá không đáng kể. Vì lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng khi chọn hình thức lãi suất cố định thường thấp hơn lãi suất tính trên dư nợ giảm dần.

Ngân hàng thường chọn cách tính lãi suất giảm dần trong hợp đồng vay tín chấp để đảm bảo hạn chế rủi ro trong việc quản lí thời gian vay của khách hàng. Lãi suất cho vay sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay của khách hàng nếu thị trường có biến động lãi suất.

Khách hàng có quyền tất toán hợp đồng, khi đó khách hàng chỉ phải trả số tiền gốc còn lại cộng với mức phí tất toán hợp đồng là từ 2 – 4 % trên số tiền gốc còn lại.

Khách hàng vay tín chấp cần lưu ý đến việc trả nợ để tránh xảy ra tình trạng rơi vào nợ xấu một cách đáng tiếc. Đối với những khoản vay mà khách hàng không hoàn trả hay trả quá hạn với bất kì lý do nào, khi đó điểm thông tin tín dụng (CIC) của khách hàng sẽ được cập nhật trên hệ thống trung tâm tín dụng Ngân hàng Nhà nước. Lúc đó khách hàng sẽ khó có thể tham gia vay tiếp ở bất kì ngân hàng nào.

Điều kiện được vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Tuổi từ 18 đến 55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng khách hàng làm việc trong lĩnh vực đặc thù (như: quân nhân chuyên nghiệp, sỹ quan, giáo sư,…) phù hợp với độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật.

Có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng tỉnh/thành phố với Chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố Chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn giáp ranh Chi nhánh cho vay.

Có thu nhập thường xuyên và ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay vốn.

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân chọn mức lãi suất như thế nào để hiệu quả nhất
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.