Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

0

Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

Vaytienngay.vn là một trong những địa chỉ hỗ trợ cho vay tiền nhanh vay tiền nóng gấp ONLINE không cần gặp mặt

Vaytienngay.vn còn là đối tác liên kết với hàng loạt ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, ACB… sẽ là cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dồi dào với những cam kết từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Bạn cần tìm công ty vay tín chấp lãi suất thấp, đơn vị cho vay tín chấp thủ tục đơn giản, hay bạn cần tư vấn về các vấn đề vay tín chấp như: vay tín chấp theo ngân hàng, lãi suất vay tín chấp, vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp doanh nghiệp, vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo thu nhập, vay tín chấp bằng tiền mặt, vay tín chấp khi có nợ xấu, vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh, vay tín chấp bằng sim, vay tín chấp bằng chứng minh thư, vay tín chấp bằng hộ khẩu, vay tín chấp online, thủ tục vay tín chấp, hồ sơ vay tín chấp, vay tín chấp cần những gì, vay tín chấp giải ngân bao lâu, thời gian giải ngân vay tín chấp, vay tín chấp bằng xe máy, vay tín chấp bằng cà vẹt xe…… hãy alo ngay HOTLINE: 028 62698800

Tôi muốn

Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng
Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

Tham khảo thêm tại: Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

https://vaytienngay.vn/dich-vu/vay-tin-chap-la-gi-cho-vay-tin-chap-lai-suat-thap-thu-tuc-don-gian-nhat-nhanh-nhat.html
Gần đây hàng loạt ngân hàng thành lập hoặc mua lại các công ty tài chính nhằm chuyển hẳn hoạt động vay tín chấp, vay tiêu dùng sang các công ty này.
Hoạt động cho vay tín chấp nở rộ dịp cuối năm
Từ tháng 7/2015, có thể cho vay tín chấp đến 3 tỷ đồng
Xu hướng phát triển tất yếu của dịch vụ cho vay tín chấp
Theo dự thảo thông tư về quy chế cho vay của các tổ chức tín dụng vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố, tới đây Ngân hàng không còn được cho vay tín chấp, tiêu dùng mà phải chuyển hoạt động này sang các công ty tài chính (CTTC).

Khách hàng được tư vấn vay tín chấp tiêu dùng

Nắm bắt được thông tin này gần đây hàng loạt các ngân hàng tiến hành thành lập hoặc mua lại các công ty tài chính để tái cơ cấu chuyển thành các tổ chức chuyên cho vay tín chấp tiêu dùng trực thuộc ngân hàng. Chẳng hạn, HDBank đã mua lại CTTC Việt (SGVF), Maritime Bank mua lại CTTC Dệt may, Techcombank mua lại CTTC hóa chất Việt Nam…

BIDV mới đây cũng đã trình ra kế hoạch thành lập công ty tài chính riêng. Ngân hàng Á Châu ACB cũng dự định lập CTTC có vốn điều lệ 500 tỉ đồng. Dự kiến sau khi CTTC ACB được cấp phép thành lập, Ngân hàng này sẽ xin phép Ngân hàng Nhà nước sáp nhập Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu vào CTTC mới.

Theo các ngân hàng, với việc thành lập CTTC và chuyển hoạt động cho vay tín chấp tiêu dùng sang các công ty này, cả khách hàng và ngân hàng sẽ cùng có lợi. Về phía khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được vốn ngân hàng, thủ tục đơn giản hơn, thời gian xét duyệt nhanh chóng và không cần tài sản đảm bảo.

Về phía ngân hàng, sẽ giúp gia tăng thị phần, mở rộng hoạt động bán lẻ cho đối tượng khách hàng cá nhân. Đặc biệt, ngân hàng sẽ tách riêng được phân khúc khách hàng nhiều rủi ro, trong đó hoạt động cho vay tiêu dùng rủi ro nợ xấu cao sẽ được tách bạch với hoạt động ngân hàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo lãi suất cho vay tín chấp tại các CTTC sẽ cao hơn so với vay tại các ngân hàng như hiện nay, bởi có những khoản vay mà ngân hàng không cho vay được nhưng CTTC cho vay được vì khả năng chịu rủi ro của CTTC cao hơn. Do đó để bù vào rủi ro nợ xấu các CTTC sẽ phải tăng lãi suất cho vay.

Nhiều ngân hàng cho biết việc tách bạch hoạt động cho vay tín chấp tiêu dùng qua các CTTC là hợp lý, giúp hoạt động của hệ thống NH thực chất hơn. Nếu gộp vào hoạt động vay của NH sẽ khiến cho gánh nặng nợ xấu tăng thêm và NH không dám đẩy mạnh phát triển mảng cho vay này.

Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.