Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

0

Gần đây hàng loạt ngân hàng thành lập hoặc mua lại các công ty tài chính nhằm chuyển hẳn hoạt động vay tín chấp, vay tiêu dùng sang các công ty này.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng
Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

Tham khảo thêm tại: Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng

Theo dự thảo thông tư về quy chế cho vay của các tổ chức tín dụng vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố, tới đây Ngân hàng không còn được cho vay tín chấp, tiêu dùng mà phải chuyển hoạt động này sang các công ty tài chính (CTTC).

Xu hướng phát triển tất yếu của dịch vụ cho vay tín chấp

Khách hàng được tư vấn vay tín chấp tiêu dùng

Nắm bắt được thông tin này gần đây hàng loạt các ngân hàng tiến hành thành lập hoặc mua lại các công ty tài chính để tái cơ cấu chuyển thành các tổ chức chuyên cho vay tín chấp tiêu dùng trực thuộc ngân hàng. Chẳng hạn, HDBank đã mua lại CTTC Việt (SGVF), Maritime Bank mua lại CTTC Dệt may, Techcombank mua lại CTTC hóa chất Việt Nam…

BIDV mới đây cũng đã trình ra kế hoạch thành lập công ty tài chính riêng. Ngân hàng Á Châu ACB cũng dự định lập CTTC có vốn điều lệ 500 tỉ đồng. Dự kiến sau khi CTTC ACB được cấp phép thành lập, Ngân hàng này sẽ xin phép Ngân hàng Nhà nước sáp nhập Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu vào CTTC mới.

Theo các ngân hàng, với việc thành lập CTTC và chuyển hoạt động cho vay tín chấp tiêu dùng sang các công ty này, cả khách hàng và ngân hàng sẽ cùng có lợi. Về phía khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được vốn ngân hàng, thủ tục đơn giản hơn, thời gian xét duyệt nhanh chóng và không cần tài sản đảm bảo.

Về phía ngân hàng, sẽ giúp gia tăng thị phần, mở rộng hoạt động bán lẻ cho đối tượng khách hàng cá nhân. Đặc biệt, ngân hàng sẽ tách riêng được phân khúc khách hàng nhiều rủi ro, trong đó hoạt động cho vay tiêu dùng rủi ro nợ xấu cao sẽ được tách bạch với hoạt động ngân hàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo lãi suất cho vay tín chấp tại các CTTC sẽ cao hơn so với vay tại các ngân hàng như hiện nay, bởi có những khoản vay mà ngân hàng không cho vay được nhưng CTTC cho vay được vì khả năng chịu rủi ro của CTTC cao hơn. Do đó để bù vào rủi ro nợ xấu các CTTC sẽ phải tăng lãi suất cho vay.

Nhiều ngân hàng cho biết việc tách bạch hoạt động cho vay tín chấp tiêu dùng qua các CTTC là hợp lý, giúp hoạt động của hệ thống NH thực chất hơn. Nếu gộp vào hoạt động vay của NH sẽ khiến cho gánh nặng nợ xấu tăng thêm và NH không dám đẩy mạnh phát triển mảng cho vay này.

Vay tín chấp sẽ phải qua các công ty tài chính thay vì ngân hàng
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.