Thủ tục vay tín chấp ngân hàng tại Việt Nam nói chung

0

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, khách hàng sẽ được vay thông qua bảng lương, hóa đơn điện nước, hoặc bảo hiểm nhân thọ.

Vay tín chấp thường áp dụng cho các khoản vay không quá lớn, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Thủ tục vay tín chấp ngân hàng
Thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Tham khảo thêm tại: Thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng:

Vay tín chấp theo lương:

 • Công tác tại công ty trên 3 tháng
 • Có hợp đồng lao động
 • Tổng thu nhập hàng tháng tối thiểu 3 triệu, tùy thuộc yêu cầu mỗi ngân hàng

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

 • Người vay đứng tên trên hóa đơn tiền điện
 • Hóa đơn tiền điện phải từ 300.000/tháng trở lên

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

 • Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm
 • Chấp nhận tất cả các hợp đồng bảo hiểm : AIA, PRUDENTIAL, MANULIFE, CATHAY LIFE, Bảo Việt…

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của mỗi ngân hàng
 • Bản sao CMTND/Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân khác
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú KT3
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định biên chế, bổ nhiệm
 • Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và biên nhận đóng phí gần nhất (nếu có)
5 hình thức vay tín chấp VPBank tại TP.HCM
5 hình thức vay tín chấp VPBank tại TP.HCM

Tiếp cận vay ngân hàng chưa bao giờ dễ đến thế

Ngân hàng đã qua rồi cái thời mà khách hàng mang hồ sơ đến, xếp thành đống, ngồi chờ hàng dài để đến lượt, mong ngóng cán bộ lãnh đạo ngân hàng xuống thẩm định càng sớm càng tốt, và chạy vạy để được giải ngân nhanh. Còn thời nay ư, vay ngân hàng siêu dễ!

Nghe có khó tin không? Trên thực tế, bạn đã bao giờ nhận được trên 3 cuộc điện thoại, 5 cái tin nhắn mỗi ngày với nội dung đại loại như “em chào anh/chị, em gọi cho anh/chị từ bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng abc, ngân hàng em đang có dịch vụ cho vay tiêu dùng với tổng giá trị khoản vay lên đến 10 lần lương hàng tháng của anh chị…”. Hay “bạn đủ tiêu chuẩn để vay tín chấp tại ngân hàng abc với số tiền là xyz triệu đồng, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại…”.

Nếu bạn chưa nhận được những cuộc điện thoại hay tin nhắn hỏi thăm như vậy, thì tôi cũng không biết nên chúc mừng bạn (vì không bị làm phiền) hay chia buồn với bạn vì thậm chí số điện thoại của bạn còn không nằm trong danh sách data khách hàng của các nhà băng.

Có lần tôi lên chi nhánh của một ngân hàng được xem là to nhất nhì Việt Nam. Các cán bộ đang ngồi làm việc rất tập trung, thì có 3 bạn mặc áo sơ mi trắng, quần tây, chân váy sẫm màu bước vào. “Xin chào anh chị, chúng em đến từ ngân hàng cổ phần xyz, chúng em xin giới thiệu với anh chị chương trình ưu đãi phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng em. Miễn phí phí phát hành, phí thường niên năm đầu tiên. Đặc biệt, khi anh chị phát hành thành công thẻ tín dụng, anh chị được tặng 1 chiếc vali du lịch như thế này (bạn ấy nhấc cái vali mẫu mà nhóm mang theo lên cho mọi người xem), và anh chị được hoàn 100% giá trị cho lần chi tiêu đầu tiên, tối đa đến 1 triệu đồng.”

Có khá nhiều anh, chị đã đồng ý làm thẻ sau khi được các bạn ý tư vấn thêm “sau khi chi tiêu 1 triệu đồng, nếu anh chị không có nhu cầu sử dụng thẻ thì báo em, em đến trực tiếp để khóa thẻ cho anh chị ạ. Vậy là anh chị chỉ việc cung cấp cho chúng em hồ sơ và nhận vali thôi”. Ôi cho vay, ôi chỉ tiêu, ôi chi phí phát hành, chi phí quản trị, một đống phí đi kèm để ra được 1 cái thẻ; không biết sếp của các bạn có biết các bạn ấy đi tư vấn nhiệt tình đến như vậy không?

Còn vay tiêu dùng cá nhân ư? “Em ơi, chị muốn vay tiêu dùng, tầm hơn 1 tỷ, mục đích là cho tiêu dùng cá nhân không thể tiết lộ, chị có cái nhà thế chấp đấy, em làm hồ sơ giúp chị nhé. Đây, cái nhà chị đẹp lắm, nhiều ngân hàng mời chào lắm rồi đấy, em xem có chương trình ưu đãi lãi suất gì áp dụng cho chị nhé.” Và thế là xong, 1 tuần sau chị được giải ngân. Và chị ký vào một số giấy tờ phương án vay mà ngay cả chị cũng không hiểu được vì sao cái phương án này lại đưa ra được con số cần vay như thế.

Còn vay doanh nghiệp ư? Nếu bạn quen lãnh đạo ngân hàng, khi đó bạn sẽ thấy các đồng chí cán bộ tín dụng chạy hết từ phòng nọ đến phòng kia với vẻ mặt vô cùng đáng thương “Chị ơi, khách này là khách của sếp đấy, VIP lắm. Em trình mãi mới được HO phê duyệt lúc 3h30 (bây giờ là 4h00), chị giải ngân hộ em với. Em xin nợ hồ sơ này. Còn hồ sơ kia anh khách hàng đang mang vào rồi. Còn hồ sơ kia nữa em hẹn ngày kia em gửi chị đóng chứng từ. Chị nhanh giúp em với, sắp hết giờ đi lệnh chuyển tiền ngoài ngân hàng rồi…”

Còn nếu bạn chưa quen lãnh đạo ngân hàng, chớ vội lo. Phòng của các Giám đốc chi nhánh ngân hàng lúc nào cũng mở. Nói thế để các bạn biết là đề xuất với Giám đốc chi nhánh còn dễ hơn các đồng chí cán bộ tín dụng, và đi kèm là tốc độ xử lý cũng nhanh hơn rất nhiều. Vì đây là người chịu trách nhiệm về chỉ tiêu to nhất và duy nhất của chi nhánh trước HO (khi mà năm trước cả chi nhánh “cong mông” lên mới đạt được từng đấy kết quả, năm sau chỉ tiêu nhẹ nhàng cũng phải bằng 150% năm trước). Còn các đồng chí làm tín dụng, không nói quá chứ các đồng chí ấy chỉ muốn xử lý xong số lượng khách hàng mà các đồng chí ấy quản lý, để còn được về nhà với người yêu (nếu may mắn có trước khi vào ngân hàng), về nhà với con trước 8h tối. Còn nhận thêm của người khác, thì chắc cú là 10h đêm sẽ lê được về đến nhà.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng tại Việt Nam nói chung
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.