Thủ tục vay tiền mua xe tải đơn giản nhất

0

Vay tiền mua xe tải đã trở thành nhu cầu của nhiều người hiện nay. Bởi lẽ rất nhiều người có nhu cầu mua xe để chạy chở hàng tuy nhiên điều kiện kinh tế thực tại lại chưa cho phép thì đây có thể là cách đơn giản và dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn. Mời bạn tham khảo thêm một số thông tin quan trọng trong bài viết sau đây.

Hình thức vay tiền mua xe tải.

Vay tín chấp: khách hàng vay có thể chọn hình thức vay tín chấp để mua xe tải. Chỉ cần bạn chứng minh thu nhập của mình bằng các giấy tờ như Sao kê bảng lương, giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất. 

Hình thức vay thế chấp: Khách hàng vay mua xe tải có thể sử dụng tài sản vốn có của mình để thế chấp mua xe tải hoặc sử dụng xe đang mua để thế chấp. Tài sản thế chấp có thể là:

  • ô tô và giấy phép lái xe
  • Sổ đỏ đất hoặc nhà, sổ hồng căn hộ chung cư
  • Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng.
  • Đối với bất động sản có tham gia bảo hiểm thì giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng thuộc tài sản thế chấp.
  • Các cơ sở sản xuất kinh doanh như: Nhà máy, khách sạn, cửa hàng, nhà kho… và các công cụ, máy móc, thiết bị gắn liền với nhà máy, tàu biển, máy bay…

Nhu cầu vay tiền mua xe tải ngày càng cao

Hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về các mặt hàng lại ngày càng tăng cao. Và giống như các ngành khác thì ngành vận tải cũng đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trước đây gấp nhiều lần.

iều này được thể hiện trực tiếp qua việc mua sắm trực tuyến hoặc bán hàng ngày càng cao kéo theo nhu cầu vận tải cũng tăng. Chính vì vậy rất nhiều người muốn mua một chiếc xe tải để vận chuyển hàng hóa, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên điều kiện thực tế của nhiều người lại không cho phép và gặp rất nhiều khó khăn.

Nhu cầu vay tiền mua xe tải ngày càng cao

Nhưng bên cạnh điều đó, thì hiện nay cũng thuận lợi hơn rất nhiều vì bạn hoàn toàn có thể vay tiền mua xe tải. Đây là cách đơn giản được nhiều người lựa chọn và ngân hàng thường địa chỉ uy tín họ hướng tới để vay vốn.

Hiện nay rất nhiều các ngân hàng tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho người vay với những thủ tục nhanh chóng và dễ dàng hơn trước đây. Nhờ đó, những áp lực về vay vốn cũng được giảm bớt và tâm lý của người vay cũng nhẹ nhàng hơn. Bởi lẽ khi vay tiền ở ngân hàng bạn sẽ nhận được mức lãi suất thấp hơn, hạn mức cho vay cao, thủ tục linh hoạt và khả năng đáo hạn nợ gốc,…

Tuy nhiên , không phải ai cũng biết rõ và hiểu rõ về điều này. Chính vì vậy nhiều người vẫn chưa thể thỏa hết mong ước của bản thân khi muốn mua xe. Sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những thủ tục đơn giản để bạn có thể mua xe tải nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng.

Lợi ích và Thủ tục vay tiền mua xe tải từ ngân hàng

Lợi ích khi vay tiền từ ngân hàng

Khi vay tiền mua xe từ ngân hàng bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau đây:

Thứ nhất: Thủ tục vay vốn khá gọn nhẹ, nhanh chóng. Bạn không cần phải đảm bảo tài sản cá nhân mà bạn đang có, ví dụ như: đất đai hay nhà cửa,… mà ngân hàng sẽ sử dụng chiếc xe tải bạn chuẩn bị mua dùng làm tài sản thế chấp. Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải quá lo lắng về các khoản nợ bởi bạn sẽ được trả góp theo từng tháng với mức trả không quá lớn.

Ngoài ra, mức lãi suất của các ngân hàng dành cho người vay thường khá ưu đãi và thấp. Chính vì vậy số tiền lãi cũng không quá lớn. Và cuối cùng là lợi ích liên quan đến việc sở hữu luôn một chiếc xe như ý mà chưa đủ điều kiện để mua.

Điều kiện vay tiền mua xe mới cho các Doanh nghiệp siêu nhỏ.

Điều kiện vay mua xe mới với Doanh nghiệp siêu nhỏ
Loại hìnhDoanh nghiệp siêu nhỏ thành lập tại Việt Nam và có Doanh thu/Tổng tài sản dưới 30 tỷ VNĐ
Địa chỉ kinh doanhTại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của VIB
Thời gian thành lậpTối thiểu 02 năm
Lợi nhuậnKinh doanh có lãi
Lịch sử tín dụngKhông có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

 

Hồ sơ vay tiền mua xe.

Để vay tiền nhanh chóng mua xe tài để kinh doanh, bạn nên tham khảo thật kỹ càng để chuẩn bị đầy đủ cho khoản vay. Nếu bạn thiếu một trong những giấy tờ bên dưới đây, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

#1. Hồ sơ khách hàng cá nhân.

Hồ sơ nhân thân:
CMND/CCCD/Hộ chiếu và Hộ khẩu
Hồ sơ thu nhập:
– Hợp đồng lao động và Sao kê lương/phiếu lương
– Giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Hồ sơ mục đích vay vốn:
Hợp đồng mua bán ô tô

#2. Hồ sơ khách hàng doanh nghiệp

Hồ sơ pháp lý:
-Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Điều lệ
-CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện pháp luật, Tổng giám đốc/Giám đốc; Giám đốc tài chính/Kế toán trưởng
Hồ sơ tài chính:
Báo cáo tài chính; Tờ khai VAT
Hồ sơ mục đích vay vốn:
Hợp đồng mua bán ô tô

Thủ tục vay tiền mua xe tải từ ngân hàng

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với những thông tin cần thiết và tiến hành nộp cho ngân hàng, bộ hồ sơ này bao gồm các giấy tờ quan trọng như sau:

Thứ nhất: Bạn cần chuẩn bị đơn vay vốn mua xe tải (Mẫu này ngân hàng đã có sẵn)

Thứ 2: Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh khác như: Thẻ căn cước công dân (chứng minh thư), sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận độc thân (kết hôn) tùy thuộc.

Thứ 3: Thứ tiếp theo bạn cần chuẩn bị cẩn thận đó là giấy tờ dùng để chứng minh khả năng tài chính của bạn với ngân hàng bạn muốn vay vốn, gồm: Giấy chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân: Có thể là bảng lương, hợp đồng lao động hiện có, đất đai hoặc sổ tích kiệm,…

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn liên quan đến việc vay tiền mua xe tải mà bạn nên biết cũng như một số những thủ tục chi tiết liên quan bạn cần tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên bạn có thể mua được chiếc xe như ý, phục vụ nhu cầu chở hàng của bản thân.

Thủ tục vay tiền mua xe tải đơn giản nhất
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.