Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?

0

Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?

Vaytienngay.vn là một trong những địa chỉ hỗ trợ cho vay tiền nhanh vay tiền nóng gấp ONLINE không cần gặp mặt

Vaytienngay.vn còn là đối tác liên kết với hàng loạt ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, ACB… sẽ là cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dồi dào với những cam kết từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Bạn cần tìm công ty vay tín chấp lãi suất thấp, đơn vị cho vay tín chấp thủ tục đơn giản, hay bạn cần tư vấn về các vấn đề vay tín chấp như: vay tín chấp theo ngân hàng, lãi suất vay tín chấp, vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp doanh nghiệp, vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo thu nhập, vay tín chấp bằng tiền mặt, vay tín chấp khi có nợ xấu, vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh, vay tín chấp bằng sim, vay tín chấp bằng chứng minh thư, vay tín chấp bằng hộ khẩu, vay tín chấp online, thủ tục vay tín chấp, hồ sơ vay tín chấp, vay tín chấp cần những gì, vay tín chấp giải ngân bao lâu, thời gian giải ngân vay tín chấp, vay tín chấp bằng xe máy, vay tín chấp bằng cà vẹt xe…… hãy alo ngay HOTLINE: 028 62698800

Tôi muốn

Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?

Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?
Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?

Tham khảo thêm tại: Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?

https://vaytienngay.vn/dich-vu/vay-tin-chap-la-gi-cho-vay-tin-chap-lai-suat-thap-thu-tuc-don-gian-nhat-nhanh-nhat.html


Mặc dù mang đến rất nhiều lợi ích, ưu điểm nổi bật, tuy nhiên hình thức cho vay tín chấp cũng tồn tại không ít những rủi ro, nguy cơ đáng ngại.
Những cạm bẫy từ rủi ro tín dụng bao gồm những gì?
Điều kiện vay tín chấp 20 triệu
7 dịch vụ vay tín chấp 200 triệu tại các ngân hàng uy tín
Vay tín chấp là hình thức vay vốn tại các tổ chức tín dụng thông qua uy tín của người đi vay mà không cần bất cứ tài sản thế chấp nào. Với điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, sản phẩm vay tín chấp đã giúp rất nhiều khách hàng dễ dàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm. Mặc dù vậy, hình thức vay này cũng mang đến không ít những rủi ro.

Rủi ro cho vay tín chấp là gì?
Trong bất cứ hình thức vay vốn nào, rủi ro lớn nhất vẫn luôn là vấn đề thanh toán nợ. Trong quy định của các tổ chức tín dụng, một quy trình cho vay tín chấp chỉ được gọi là kết thúc chỉ khi khách hàng tất toán khoản vay (trả hết cả nợ gốc lẫn lãi).

➤ Xem ngay: Rủi ro vay tiêu dùng là gì? Cần làm gì để hạn chế rủi ro khi đi vay tiêu dùng?

Mang đến nhiều lợi ích nhưng vay tín chấp vẫn tồn tại không ít rủi ro
Như vậy, rủi ro cho vay tín chấp là việc khách hàng không trả đúng hẹn và đủ số tiền vay. Nguyên nhân của việc khách hàng chậm trễ hoặc không trả đủ xuất phát từ nhiều yếu tố. Có thể do khách hàng quên, có việc đột xuất không đi nộp tiền được, hoặc chưa có đủ tiền để trả,…

Nếu chỉ chậm trễ một vài ngày thì chưa có vấn đề gì lớn, tuy nhiên nếu khách hàng để chậm trễ quá lâu (trên 15 ngày), sẽ có thể bị cảnh báo nợ xấu. Khi đó rủi ro cho vay tín chấp đã lớn dần. Cấp độ cao hơn, đó là khi khách hàng cố ý không trả nợ, trả nợ nửa chừng, không tất toán xong hợp đồng vay. Lúc này, rủi ro vay tín chấp được báo động ở mức cao nhất. Tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thu hồi tiền bằng các nghiệp vụ riêng.

Nếu vẫn không giải quyết được, khi đó bên cho vay sẽ làm hồ sơ khiếu kiện người vay ra tòa án. Đến lúc này, tình hình sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều khi có sự tham gia của luật pháp.

Ngoài ra, phải kể thêm các trường hợp rủi ro khác như khách hàng bị mất tích, tử vong, tai nạn… Đây là những trường hợp rủi ro không mong muốn từ cả hai phía. Vì vậy, loại rủi ro này được các tổ chức tín dụng giảm thiểu thông qua việc khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm tiền vay. Và thực chất, việc mua bảo hiểm tiền vay cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như việc xét duyệt hồ sơ vay sẽ dễ dàng hơn và trong trường hợp rủi ro không mong muốn xảy ra, người thân của khách hàng không phải chịu gánh nặng nợ nần mà khách hàng để lại.

Bảo hiểm tiền vay cũng là công cụ giúp bạn giảm thiểu rủi ro vay tín chấp
Làm thế nào để hạn chế rủi ro vay tín chấp
Tính toán kỹ lãi suất khi vay tín chấp
Vì mức độ rủi ro rất cao nên mức lãi suất đưa ra đối với hình thức vay tín chấp thường không hề thấp. Nếu không tính toán kỹ thì người đi vay hoàn toàn có thể phải trả mức lãi cao hơn dự tính của bản thân rất nhiều. Đơn cử với một khoản vay tín chấp trị giá 15 triệu đồng trong vòng 6 tháng với mức lãi suất 2,17%/tháng thì nghĩa là khách hàng đang phải chịu mức lãi suất theo năm lên đến 26,4%/năm. Rất nhiều khách hàng chỉ chú ý vào mức lãi suất theo tháng và thấy con số khá thấp nên vay ngay mà không tính trước rằng mức lãi này nếu tính ra theo năm thì không hề thấp một chút nào.

Bởi thế, trước khi quyết định vay tín chấp, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về lãi suất và cách tính lãi suất vay tín chấp để biết được mức lãi phải trả xem có ở mức chấp nhận được không, mục đích tiêu dùng của mình có thật sự cần thiết để phải trả khoản lãi đó hay không…

➤ Tìm hiểu ngay lãi suất vay tín chấp ưu đãi nhất hiện nay là bao nhiêu?

Cần tính toán kỹ lãi suất và lên phương án trả nợ phù hợp để hạn chế rủi ro vay tín chấp
Cần có phương án trả nợ phù hợp, trả nợ đúng hẹn
Song song với việc đẩy mạnh cho vay tín chấp, các tổ chức tín dụng cũng ráo riết rà soát chặt chẽ khâu thẩm định để loại trừ ngay từ đầu những đối tượng khách hàng có nguy cơ nợ xấu, không có thiện chí trả nợ. Đồng thời áp dụng mức phí phạt trả chậm cao để giảm việc trả nợ chậm ngày, trễ ngày của khách hàng.

Dưới góc độ người cho vay, việc thu hồi nợ khi rủi ro tín dụng xảy ra rất khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, khi đi vay, khách hàng cần cân đối tài chính cá nhân của mình, có phương án trả nợ phù hợp và có thiện chí trả nợ tích cực. Điều này không chỉ giúp các tổ chức tín dụng giảm nợ xấu, mà quan trọng hơn hết đó chính là tăng uy tín của bản thân người vay.

Với lịch sử tín dụng tốt, hãy yêm tâm rằng bạn sẽ được tạo mọi điều kiện để dễ dàng tiếp cận với sản phẩm vay tín chấp với lãi suất được ưu đãi nhất thị trường.

 

 

Rủi ro cho vay tín chấp là gì? Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đi vay tín chấp?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.