Khi nào bạn nên “bắt tay” với một khoản vay tín chấp ngân hàng?

0

Bắt tay với khoản vay tín chấp ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu bản thân là điều hợp lý. Tuy nhiên lúc nào nên vay là lại là điều khiến chúng ta cần suy nghĩ và tính toán.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Khi nào bạn nên “bắt tay” với một khoản vay tín chấp ngân hàng?
Khi nào bạn nên “bắt tay” với một khoản vay tín chấp ngân hàng?

Tham khảo thêm tại: Khi nào bạn nên “bắt tay” với một khoản vay tín chấp ngân hàng?


Trước khi quyết định đi vay tín chấp ngân hàng, hãy tự đặt ra cho mình hai câu hỏi: bạn vay nợ để đầu tư vào cái gì và cái đó có mang đến sự ổn định về tài chính theo thời gian cho bạn hay không?

➤ Xem thêm: Những ưu điểm và bất lợi của vay tín chấp

Khi nào bạn nên “bắt tay” với một khoản vay tín chấp ngân hàng?

Tuy nhiên, nếu lấy bằng cấp tốt hơn chỉ đơn thuần là sở thích nhất thời mà không phải vì sự nghiệp nghiêm túc, thì đó quả thật không phải lựa chọn khôn ngoan để vay một khoản tiền lớn.

Vay tín chấp đáp ứng việc học

Bạn có nên vay tín chấp ngân hàng để học đại học hay sau đại học hoặc du học không? Tất nhiên là có, vì điều đó tạo cơ hội để bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm và cơ hội tự chủ tài chính ở tương lai. Nghĩa là bạn sẽ được lợi nhiều hơn vì thông thường bằng cấp cao sẽ đem lại cho bạn khả năng kiếm việc làm được trả lương hậu hĩnh hơn.

Vay tín chấp ngân hàng để mua nhà

Đối với nhiều người, mua nhà là khoản chi tiêu tài chính lớn trong đời, nên việc đi vay mượn là điều khó tránh khỏi. Với khoản vay tín chấp ngân hàng bạn sẽ được đáp ứng nguồn vốn cần thiết lên đến tối đa 500 triệu đồng giúp nhanh chóng sở hữu được căn nhà ưng ý mà không cần tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tìm đến gói vay này khi cần gấp một số tiền không quá lớn mà chưa đáp ứng được điều kiện để vay thế chấp bởi mức lãi suất khi vay tín chấp là không hề nhỏ. Bạn cũng nên hiểu rằng nhà ở là tài sản không sinh lời vì vậy đừng chọn mua ngôi nhà mà khiến bạn phải vất vả còng lưng để trả nợ. Bởi những vấn đề phát sinh như bệnh tật hay bị mất việc có thể ấp tới bất cứ lúc nào để hủy hoại hoàn toàn khả năng tài chính của bạn khi không có tiền tiết kiệm hay khoản dự phòng nào.

Nếu bạn định vay tín chấp ngân hàng để đầu tư vào bất động sản, bạn phải quản lý tài chính của mình thật chặt chẽ. Sau khi tính toán kỹ lưỡng và bạn tự tin số tiền thu được từ việc kinh doanh bất động sản ( giá trị ngôi nhà gia tăng, tiền cho thuê…) lớn hơn số tiền phải bỏ ra để bảo dưỡng và trả lãi cho khoản vay. Bên cạnh đó, bạn hãy sẵn sàng gánh chi phí trong một thời gian khi chưa có ai thuê nhà.

Vay tín chấp để mua xe

Nếu bạn cần xe để kinh doanh hay di chuyển thì việc vay tín chấp ngân hàng để mua xe là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng nếu bạn chỉ mua xe để đi chơi hoặc đáp ứng một số nhu cầu nhỏ thì bạn nên cân nhắc một số phương án khác như các dịch vụ Uber hoặc Grab.

➤ Đăng ký tư vấn vay tín chấp tiêu dùng ngay để được hỗ trợ ngay trong ngày

Cần tính toán kỹ càng về khả năng tài chính cũng như mục đích vay sao cho phù hợp

Như vậy, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn, nhất là đối với nước ta, nơi mà xe hơi là một thứ đắt đỏ do phải chịu nhiều loại thuế suất. Chưa kể, xe hơi thường sẽ trượt giá chỉ trong vòng 10 năm.

Vay tín chấp để du lịch, tiêu dùng

Nếu bạn nghĩ tới việc vay tín chấp ngân hàng để đi du lịch chỉ vì bạn quá hứng thú trước một lời quảng cáo thì về mặt tài chính, đó là một ý tưởng tồi. Việc vay tín chấp để đi du lịch khác với việc bạn thế chấp tài sản để mua nhà. Chưa kể, lãi suất vay tín chấp ngân hàng cũng rất cao khoảng 20% đến 30%/năm, thậm chí có ngân hàng cho vay với lãi suất lên đến 60, 70%/năm. Đây có thể là một gánh nặng tài chính mà bạn phải đối mặt lâu dài sau khi đã hưởng thụ chuyến du lịch của mình.

Tương tự đối với các khoản tiêu dùng khác như đám cưới, thẩm mỹ, mua sắm hàng hiệu, điện thoại đời mới, tivi … bạn cũng chỉ nên mua một khi có đủ tiền trong tay. Dù bạn có đưa ra lý do gì thì tất cả đều không thay đổi được sự thật rằng việc vay tín chấp ngân hàng đó sẽ làm cho tình hình tài chính của bạn trở xấu đi.

Vay tín chấp để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh

Đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp chưa đủ điều kiện để được vay vốn kinh doanh thế chấp hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu gấp về vốn thì vay tín chấp là một giải pháp hết sức thiết thực.

Dù vậy đây thật sự vẫn không phải là cách làm khôn ngoan để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh bởi 99.99% các doanh nghiệp phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để thành công. Chưa kể, bạn sẽ phải luôn căng thẳng về mức lãi suất cao và không tập trung được vào công việc.

Vì vậy, biệp pháp tốt nhất cho bạn là nên cố gắng tìm kiếm các nhà đầu tư thay vì đi vay nợ ngân hàng.

Nếu là một người đầu tư chứng khoán khôn khéo, bạn sẽ biết phải làm gì với số tiền của mình và tìm đến nơi cho vay ưu đãi nhất. Còn nếu như bạn đang loay hoay tìm kiếm nơi để vay tiền cho việc đầu tư chứng khoán, thì bạn chắc chắn không phải là một người chơi chứng khoán có chiến lược. Bạn chỉ là một nhà đầu tư nghiệp dư, mua vào và bán ra ngay khi giá dao động có lợi cho mình với số tiền bạn vay được. Như vậy việc vay tín chấp ngân hàng có vẻ sẽ mang nhiều rủi ro. Và tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên bắt tay với khoản vay vốn này.

Lựa chọn hình thức vay tín chấp ngân hàng, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một cách nhanh chóng với lượng tiền mặt mà bạn đang cần đến mà không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào nhằm đáp ứng đa dạng về nhu cầu các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn phải suy nghĩ và tính toán kỹ càng về khả năng tài chính cũng như mục đích vay vốn của bản thân sao cho phù hợp.

Khi nào bạn nên “bắt tay” với một khoản vay tín chấp ngân hàng?
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.