Hậu quả khôn lường khi làm hồ sơ giả vay tín chấp

0

Một số trường hợp làm hồ sơ giả vay tín chấp để qua mặt ngân hàng. Liệu có dễ dàng khi làm giả hồ sơ vay vốn? Người làm giả hợp đồng lao động có bị truy tố hình sự?

Trong hồ sơ vay tín chấp ngân hàng cần có hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên tùy ngân hàng, ngoài ra phải cung cấp bảng lương có đóng dấu xác nhận cơ quan hay bản sao khi nhận lương bằng thẻ ATM…

Dễ dàng tìm thấy một người có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng thương mại nhưng lại không đủ điều kiện hồ sơ để được cấp khoản vay. Đối với các cá nhân như người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, người đi làm hưởng lương không có hợp đồng lao động, người tự kinh doanh không có chứng minh thu nhập,… Họ có nhu cầu vay tín chấp nhưng không đáp ứng được các yêu cầu ngân hàng đưa ra.

Các đối tượng này dễ dàng trở thành đối tượng của các dịch vụ làm giấy tờ giả để vay tín chấp ngân hàng.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.

Hậu quả khôn lường khi làm hồ sơ giả vay tín chấp


➤ Xem thêm: Khi điểm tín dụng là tài sản của người đi vay vốn

Dịch vụ làm giấy tờ giả dễ dàng săn mồi

Những khách hàng kể trên sẵn sàng chi trả cho khoản phí làm giả giấy tờ để hợp thức hóa việc đi vay ngân hàng. Dịch vụ làm hồ sơ giả luôn tiếp cận những người cho vay tiền nhưng không đủ yêu cầu để đưa ra những chào mời đánh đúng điểm yếu những người cần vay tiền.

Ví dụ như trường hợp của anh Hoàng, anh tự kinh doanh đồ điện tử có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mở rộng kinh doanh. Hồ sơ vay tín chấp của anh đã bị ngân hàng từ chối, sau đó có người chủ động liên hệ với anh giới thiệu dịch vụ làm hồ sơ giả.

Theo đó, anh sẽ được làm một bộ hồ sơ đẹp mà bên ngân hàng yêu cầu bao gồm bảng xác nhận lương, sổ hộ khẩu…đảm bảo ngân hàng dễ dàng đồng ý cho vay. Mức phí sẽ là 20% mức thu nhập anh đưa ra để vay. Ví dụ lương 5 triệu thì phí làm giả sẽ là 1 triệu. Người này cũng cam kết đến 90% ngân hàng sẽ cho vay tiền, còn nếu không được thì anh sẽ được hoàn trả toàn bộ phí làm giả hồ sơ.

Có thật là qua mặt được ngân hàng?

Nhân viên ngân hàng đã xử lý hàng trăm, hàng nghìn bộ hồ sơ vay tín chấp. Bằng kĩ năng và nghiệp vụ của mình, nhân viên dễ dàng phát hiện ra bộ nào thật bộ nào giả. Việc phát hiện không phải quá khó, chỉ cần xác minh địa chỉ công ty là biết ngay.

Theo ông Toại (phó tổng giám đốc ngân hàng Á Châu) chia sẻ:”Chúng tôi đã từ chối nhiều bộ hồ sơ giả khi xác minh. Những bộ hồ sơ tuy tinh vi và được chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng cũng không dễ qua mặt được ngân hàng”.

Người làm giả hợp đồng lao động có bị truy tố hình sự?

Theo luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TP.HCM), trường hợp người sử dụng hợp đồng lao động (HĐLĐ) giả vay tín dụng để chiếm đoạt tài sản của NH có giá trị từ hai triệu trở lên thì bị xử lý hình sự về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (điều 139 BLHS).

Trường hợp người sử dụng HĐLĐ giả không có ý thức chiếm đoạt, gây thiệt hại về tài sản cho NH mà chỉ có ý định sử dụng HĐLĐ giả để được vay tiền nhanh, bản thân người vay nghiêm túc và có đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng thì bị xử lý hình sự về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Người bán/cung cấp HĐLĐ giả thì bị xử lý hình sự về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Trường hợp biết người sử dụng HĐLĐ giả có mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của NH hoặc tổ chức, cá nhân khác mà vẫn cung cấp HĐLĐ giả thì còn có thể bị xem xét xử lý hình sự về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm.

Hậu quả khôn lường khi làm hồ sơ giả vay tín chấp
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.