Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

0

Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

Vaytienngay.vn là một trong những địa chỉ hỗ trợ cho vay tiền nhanh vay tiền nóng gấp ONLINE không cần gặp mặt

Vaytienngay.vn còn là đối tác liên kết với hàng loạt ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, ACB… sẽ là cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dồi dào với những cam kết từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Bạn cần tìm công ty vay tín chấp lãi suất thấp, đơn vị cho vay tín chấp thủ tục đơn giản, hay bạn cần tư vấn về các vấn đề vay tín chấp như: vay tín chấp theo ngân hàng, lãi suất vay tín chấp, vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp doanh nghiệp, vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo thu nhập, vay tín chấp bằng tiền mặt, vay tín chấp khi có nợ xấu, vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh, vay tín chấp bằng sim, vay tín chấp bằng chứng minh thư, vay tín chấp bằng hộ khẩu, vay tín chấp online, thủ tục vay tín chấp, hồ sơ vay tín chấp, vay tín chấp cần những gì, vay tín chấp giải ngân bao lâu, thời gian giải ngân vay tín chấp, vay tín chấp bằng xe máy, vay tín chấp bằng cà vẹt xe…… hãy alo ngay HOTLINE: 028 62698800

Tôi muốn

Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp
Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

Tham khảo thêm tại: Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

https://vaytienngay.vn/dich-vu/vay-tin-chap-la-gi-cho-vay-tin-chap-lai-suat-thap-thu-tuc-don-gian-nhat-nhanh-nhat.html


Bạn tự đặt mình vào tình huống rủi ro khi đồng ý cung cấp tên và chữ ký của mình giúp người khác hoàn thiện hợp đồng vay tín chấp.
Vay tín chấp không có khả năng trả nợ có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?
Đối tượng Trần Khắc Lân ở Phú Yên bị khởi tố trách nhiệm hình sự vì hành vi lừa gạt người khác đứng tên vay tiền mua trả góp 3 chiếc xe máy rồi đem bán, chiếm đoạt số tiền 62 triệu đồng. Điều đáng lưu ý là những người đối tượng này nhờ ký vào hợp đồng tín chấp là những người thân của y. Khi bị đòi nợ, những người này vẫn không hề biết bản thân đang rơi vào vụ lừa đảo và phải gánh khoản nợ cả chục triệu đồng. Do vậy, bạn cần phải ý thức rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để tránh những rắc rối không đáng có.

Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

Đặt câu hỏi

Tại sao người đi vay không tự dùng tên và chữ ký của mình mà lại nhờ bạn ký hộ? Có nhiều lý do như: Lịch sử của họ không tốt, điều kiện của họ không đủ để vay, có ý định lừa đảo nên không được vay tiền…Đừng để tình cảm và lời nói bên ngoài chi phối, hãy giữ đầu óc tỉnh táo suy nghĩ thật kĩ càng. Nếu cảm thấy “có vấn đề” thì dù là anh em ruột cũng từ chối ngay. Tránh trường hợp tranh chấp xảy ra thì vừa mất tiền, mất cả anh em.

Ngoài ra, hãy tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với mình nếu ký vào hợp đồng cho người khác. Khi đó, người có trách nhiệm trả nợ chính là bạn. Bạn có thể lâm vào hoàn cảnh kiện tụng vì khoản vay này hoặc nghiêm trọng hơn, bạn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Áp lực trả nợ

Khi ký hợp đồng tín chấp, bên cho vay không cần biết ai là người thực sự vay, chỉ biết bạn là người phải trả đúng hạn. Nếu trễ hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ liên tục tìm đến bạn và người thân cho đến khi khoản nợ được thanh toán. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ của bạn với họ hàng, đồng nghiệp. Bạn có thấy ngượng ngùng khi đồng nghiệp của bạn bị nhân viên gọi điện thông báo về khoản vay của bạn không? Nếu điều này xảy ra, uy tín của bạn bị giảm nghiêm trọng, người ngoài nói ra nói vào, khó thăng tiến trong công việc.

Sự kiện xấu trong hồ sơ tín dụng của bạn

Đương nhiên trong trường hợp bạn thanh toán sai hạn khoản vay của mình (mặc dù không được hưởng lợi từ khoản vay), hồ sơ tín dụng của bạn sẽ được cập nhật lên hệ thống liên ngân hàng. Điều này ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. Các ngân hàng sẽ từ chối hoặc khó cho vay sau này vì lịch sử tín dụng xấu mặc dù bạn thực sự không hề vay và sử dụng số tiền đó.

Chấm dứt hợp đồng không dễ dàng như khi ký

Mặc dù ký hợp đồng rất đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu là bạn đã có thể vay vài chục triệu đồng, nhận liền sau 30 phút. Tuy nhiên việc chấm dứt hợp đồng không hề dễ dàng. Cách duy nhất để chấm dứt hợp đồng là bạn phải thanh toán đầy đủ khoản nợ của mình. Bạn phải trả đúng ngày như trong cam kết. Thậm chí, chỉ cần trả sớm hay muộn một ngày là đã bị phạt vài trăm nghìn cho khoản vay chục triệu đồng rồi. Việc phải trả nợ cho một món tiền mình không hề vay thật vô lý.

Tóm lại, bạn không nên ký hộ hợp đồng tín chấp cho người khác kể cả đó là người thân của bạn. Bởi, đi kèm hợp đồng vay tín chấp là hàng loạt nghĩa vụ đi kèm, điều kiện vô cùng khắt khe, phí phạt cũng rất cao. Khi không thanh toán đúng hạn, bạn phải gánh hậu quả như nợ nần chồng chất, lãi suất cao, lịch sử tín dụng xấu…

 

 

Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.