Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

0

Bạn tự đặt mình vào tình huống rủi ro khi đồng ý đứng tên vay tín chấp và cung cấp tên, chữ ký của mình giúp người khác hoàn thiện hợp đồng vay.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp
Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

Tham khảo thêm tại: Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp


Vay tín chấp không có khả năng trả nợ có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Đối tượng Trần Khắc Lân ở Phú Yên bị khởi tố trách nhiệm hình sự vì hành vi lừa gạt người khác đứng tên vay tiền mua trả góp 3 chiếc xe máy rồi đem bán, chiếm đoạt số tiền 62 triệu đồng. Điều đáng lưu ý là những người đối tượng này nhờ ký vào hợp đồng tín chấp là những người thân của y. Khi bị đòi nợ, những người này vẫn không hề biết bản thân đang rơi vào vụ lừa đảo và phải gánh khoản nợ cả chục triệu đồng. Do vậy, bạn cần phải ý thức rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để tránh những rắc rối không đáng có.

Đặt câu hỏi

Tại sao người đi vay không tự dùng tên và chữ ký của mình mà lại nhờ bạn ký hộ? Có nhiều lý do như: Lịch sử của họ không tốt, điều kiện của họ không đủ để vay, có ý định lừa đảo nên không được vay tiền…Đừng để tình cảm và lời nói bên ngoài chi phối, hãy giữ đầu óc tỉnh táo suy nghĩ thật kĩ càng. Nếu cảm thấy “có vấn đề” thì dù là anh em ruột cũng từ chối ngay. Tránh trường hợp tranh chấp xảy ra thì vừa mất tiền, mất cả anh em.

Ngoài ra, hãy tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với mình nếu ký vào hợp đồng cho người khác. Khi đó, người có trách nhiệm trả nợ chính là bạn. Bạn có thể lâm vào hoàn cảnh kiện tụng vì khoản vay này hoặc nghiêm trọng hơn, bạn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Áp lực trả nợ

Khi ký hợp đồng tín chấp, bên cho vay không cần biết ai là người thực sự vay, chỉ biết bạn là người phải trả đúng hạn. Nếu trễ hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ liên tục tìm đến bạn và người thân cho đến khi khoản nợ được thanh toán. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ của bạn với họ hàng, đồng nghiệp. Bạn có thấy ngượng ngùng khi đồng nghiệp của bạn bị nhân viên gọi điện thông báo về khoản vay của bạn không? Nếu điều này xảy ra, uy tín của bạn bị giảm nghiêm trọng, người ngoài nói ra nói vào, khó thăng tiến trong công việc.

Sự kiện xấu trong hồ sơ tín dụng của bạn

Đương nhiên trong trường hợp bạn thanh toán sai hạn khoản vay của mình (mặc dù không được hưởng lợi từ khoản vay), hồ sơ tín dụng của bạn sẽ được cập nhật lên hệ thống liên ngân hàng. Điều này ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. Các ngân hàng sẽ từ chối hoặc khó cho vay sau này vì lịch sử tín dụng xấu mặc dù bạn thực sự không hề vay và sử dụng số tiền đó.

Chấm dứt hợp đồng không dễ dàng như khi ký

Mặc dù ký hợp đồng rất đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu là bạn đã có thể vay vài chục triệu đồng, nhận liền sau 30 phút. Tuy nhiên việc chấm dứt hợp đồng không hề dễ dàng. Cách duy nhất để chấm dứt hợp đồng là bạn phải thanh toán đầy đủ khoản nợ của mình. Bạn phải trả đúng ngày như trong cam kết. Thậm chí, chỉ cần trả sớm hay muộn một ngày là đã bị phạt vài trăm nghìn cho khoản vay chục triệu đồng rồi. Việc phải trả nợ cho một món tiền mình không hề vay thật vô lý.

Tóm lại, bạn không nên ký hộ hợp đồng tín chấp cho người khác kể cả đó là người thân của bạn. Bởi, đi kèm hợp đồng vay tín chấp là hàng loạt nghĩa vụ đi kèm, điều kiện vô cùng khắt khe, phí phạt cũng rất cao. Khi không thanh toán đúng hạn, bạn phải gánh hậu quả như nợ nần chồng chất, lãi suất cao, lịch sử tín dụng xấu…

Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.