Đi vay tín chấp có phải thích là được?

0

Nhiều người nghĩ rằng mình có nhiều sự lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính khi đi vay tín chấp nhưng thực tế số ngân hàng phù hợp từng cá nhân chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Đi vay tín chấp có phải thích là được?
Đi vay tín chấp có phải thích là được?

Tham khảo thêm tại: Đi vay tín chấp có phải thích là được?

Tại Việt Nam hiện nay có 16 công ty tài chính và 43 NHTM nội địa (trong đó có 4 ngân hàng thuộc 100% vốn sở hữu của Nhà nước), 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 47 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh. Mặc dù tất cả các công ty tài chính và hầu hết ngân hàng đều cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp nhưng mỗi tổ chức tài chính thường chỉ tập trung vào một phân khúc khách hàng nhất định, do đó khách hàng sẽ không có nhiều lựa chọn khi đi vay.

Có 3 phân khúc khách hàng phân theo thu nhập là:

  1. Nhóm thu nhập thấp,
  2. Nhóm thu nhập trung bình và
  3. Nhóm thu nhập cao.

Nhóm thu nhập thấp

Là nhóm có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu trở lên. Một số tổ chức tài chính đồng ý cho khách hàng thuộc nhóm này vay như PGBank, Bảo Việt Bank, OceanBank, Sacombank, HDSaison…

Ví dụ như ngân hàng OceanBank tài trợ vốn phục vụ mục đích tiêu dùng như sửa chữa, trang trí nhà cửa, mua sắm…Yêu cầu khách hàng thu nhập tối thiểu 3 triệu, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng. Có HKTT/KT3 trên cùng địa bàn có chi nhánh của Oceanbank. Ngân hàng sẽ cho vay tối thiểu 20 triệu, tối đa gấp mười lần thu nhập nhưng không vượt quá 100 triệu đối với cán bộ nhân viên và không quá 200 triệu đối với quản lý.

=====>> Thời gian giải ngân vay tín chấp trong bao lâu là phù hợp

Nhóm thu nhập tầm trung

Đối tượng là khách hàng có thu nhập từ 5 triệu trở lên. Các tổ chức tài chính tập trung vào phân khúc này là: Standard Chartered, TPBank, ACB, Prudentail Finance, VIB, VPBank…

Điển hình là ngân hàng VPBank cho vay tối đa lên 10 tháng lương nhưng không quá 500 triệu đồng. Thời gian cho vay tối đa lên đến 48 tháng.

Yêu cầu khách hàng thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng, tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và đến 60 (đối với nam).

Dưới 25 tuổi: yêu cầu 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại và 1 năm kinh nghiệm làm việc (không yêu cầu phải ở đơn vị hiện tại).

Từ 25 tuổi trở lên: 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại.

Nhóm thu nhập cao

Là nhóm có thu nhập từ 8 triệu trở lên. Một vài ngân hàng tập trung vào nhóm khách hàng này là ANZ, HSBC…

Ví dụ ngân hàng ANZ cho vay tín chấp gấp 10 lần lương và tối đa 500 triệu đồng. Kì hạn vay từ 12 đến 60 tháng, giải ngân từ 2 – 3 ngày.

Yêu cầu khách hàng tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.

Từ 21 tuổi trở lên.

Nhân viên có thu nhập từ 8 triệu đồng và chuyển khoản qua ngân hàng hoặc là người sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng khác.

Là người đang làm việc ít nhất 6 tháng tại nơi đang công tác hoặc có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc (tại đơn vị khác).

 

Đi vay tín chấp có phải thích là được?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.