Cho sinh viên vay tiền| Hỗ trợ vay vốn du học| Thủ tục nhanh chóng

0

Cho sinh viên vay tiền như thế nào? Sinh viên là độ tuổi hầu hết chưa có thu nhập ổn định do đó việc vay tiền tại những ngân hàng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy ở đâu cho vay tiền trả góp sinh viên tốt và uy tín?

Với các bạn sinh viên thì hình thức vay tiền trả góp nhưng không cần tài sản thế chấp là phương án phù hợp nhất. Thứ nhất vì sinh viên không cần vay một khoản tiền quá lớn. Thứ hai là sinh viên không cần có bất kì một tài sản thế chấp nào cũng được vay tiền.

cho sinh viên vay tiền

Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

Vay tiền sinh viên nhắm đến mục đích hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trang trải được chi phí học hành, theo đuổi ước mơ của mình. Vay tiền sinh viên có nhiều hình thức như:

 • Vay tín chấp: Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng. Sinh viên có hợp đồng lao động, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, thu nhập trên 3 triệu mỗi tháng.
 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Vay tiền online: Đây là hình thức vay tiền được thực hiện trên online, bạn chỉ cần CMND và Sổ hộ khẩu là đã có thể vay tiền.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng, nếu bạn có thẻ tín dụng bạn có thể vay tiền dựa trên hạn mức của thẻ tín dụng đó.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có đủ điều kiện vay tiền, chính vì thế có rất nhiều hình thức vay tiền khác nhau để phù hợp các trường hợp vay tiền của sinh viên.

Một số địa chỉ cho sinh viên vay tiền trả góp uy tín

Vay tiền trả góp sinh viên

Nguồn tiền thu nhập của sinh viên chủ yếu tới từ làm thêm. Do đó nguồn tiền này không thực sự ổn định. Vì thế ngân hàng không thể nào cho sinh viên vay tiền tín chấp được mà cần có người bảo lãnh. Tuy nhiên thì nhu cầu sinh viên cần vay tiền vẫn là rất lớn vì một số nhu cầu như:

 • Học thêm, học ngoại ngữ.
 • Kinh doanh khởi nghiệp
 • Đóng học phí, học cải thiện, học lại
 • Mua sắm các trang thiết bị học tập như là laptop, điện thoại,…

Chính vì một nguồn nhu cầu lớn và luôn luôn hiện hữu, có nhiều công ty tài chính hoạt động và cho sinh viên vay tiền trả góp. Dưới đây là một số đơn vị uy tín mà các bạn sinh viên có thể tham khảo để vay.

#1. Home Credit

Home Credit là một công ty đa quốc gia, thành lập tài Cộng hòa Czech và đang dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng với tổng tài sản lên tới 14.7 tỷ Euro.

Home Credit gia nhập vào Việt Nam từ năm 2009 và từng bước xây dựng được một thương hiệu mạnh ở thị trường này. Ưu điểm khi vay tiền tại Home Credit đó là nhanh chóng, thủ tục cũng như điều kiện vô cùng đơn giản. Từ đó hầu như mọi đối tượng đều có thể tham gia vay với đơn vị này.

Gói vay tiêu dùng trả góp 0% là vũ khí mạnh mẽ của Home Credit. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể vay gói vay này vì nó vô cùng phù hợp.

#2. FE Credit

Là một tổ chức trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). FE Credit đã hoạt động tại thị trường nước ta được 6 năm. Công ty này đang có những bước phát triển vững chãi và mạnh mẽ. Có mặt trên tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.

Với nhiều gói vay đa dạng trong đó có hỗ trợ sinh viên. Nếu bạn đang cần tiền cho mục đích phục vụ học tập thì có thể tham gia cùng FE Credit.

Cũng như Home Credit thì thủ tục và điều kiện vay tại đây cũng rất đơn giản: chỉ cần CMND, Thẻ sinh viên, Sổ hộ khẩu,… là đã có thể vay tiền.

#3. VaytienAZ 

VaytienAZ là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiền online, vay tiền nhanh trong 30 phút, vay không thế chấp tài sản. VaytienAZ cung cấp đầy đủ và trung thực các thông tin về dịch vụ vay tiền, lãi và chi phí khác liên quan khi đăng ký vay tiền. 

Bạn sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của VaytienAZ để cân nhắc trước khi quyết định tiến hành vay mà không phải lo lắng về các khoản phí dịch vụ không rõ ràng.

#4. Các quỹ tín dụng tại phường xã

Ngoài các công ty tài chính trên thì các bạn sinh viên có thể tới các quỹ tín dụng của phường, xã nơi mà bạn đang cư trú. Thủ tục và điều kiện cũng khá dễ thở, tuy nhiên thì thời hạn vay không được kéo dài mà thường chỉ trong vòng 1 năm mà thôi.

>> Tham khảo ngay: Cần Vay Gấp 1 Triệu Đọc Ngay Để Biết Cách Vay Nhanh

Điều kiện cho sinh viên vay tiền

Điều kiện để sinh viên vay tiền thường là:

 • Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay vốn sinh viên
 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. 
 • Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển đại học phải có Giấy báo trúng tuyển của trường
 • Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

>> Tham khảo ngay: Vay Tiền Nóng 8 Triệu Với Mức Lãi Suất Hấp Dẫn

Những lưu ý khi vay tiền trả góp sinh viên

Tránh xa các quỹ vay tín dụng đen hoặc tại các tiệm cầm đồ. Những tổ chức này được quảng cáo tràn lan trên mạng và tờ rơi. Với những ưu đãi hấp dẫn, điều này làm mờ mắt các bạn sinh viên còn thiếu cảnh giác.

Tuy nhiên thì khi đã vay tiền tại đây rồi bạn mới vỡ lẽ ra rằng lãi suất cực kì cao. Chính điều này khiến cho khoản nợ của bạn tăng nhanh chóng mặt, đôi khi là không có khả năng trả nợ đúng hạn. Khi không trả tiền thì sẽ bị các hình thức đe dọa về tinh thần và thể chất gây ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại cũng như tương lai.

Vì thế hãy tránh xa các tổ chức này mà tìm tới các công ty uy tín có nhiều ưu đãi như 3 tổ chức trên. Sinh viên vay tiền trả góp nên cân nhắc kỹ để khoản vay đó trở thành bàn đẩy chứ không trở thành vực thẳm của cuộc sống mình.

 

Cho sinh viên vay tiền| Hỗ trợ vay vốn du học| Thủ tục nhanh chóng
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.