Cần lưu ý nợ quá hạn khi vay tín chấp trả góp tiêu dùng

0

Với các điều kiện khắt khe của nợ quá hạn khi vay tín chấp thì người tiêu dùng cần đọc kỹ trước khi mua hàng trả góp dễ dàng như hiện nay, và phải chú ý đến các khoản trả góp hàng tháng dó đó dẫn đến tình trạng nợ quá hạn không đáng có.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Cần lưu ý nợ quá hạn khi vay tín chấp trả góp tiêu dùng
Cần lưu ý nợ quá hạn khi vay tín chấp trả góp tiêu dùng

Tham khảo thêm tại: Cần lưu ý nợ quá hạn khi vay tín chấp trả góp tiêu dùng

Các tổ chức tín dụng kết hợp cùng các công ty bán sản phẩm hỗ trợ khách hàng được vay tín chấp tiêu dùng trả góp. Tuy nhiên khách hàng nên chú ý đến khoản nợ phải trả hàng tháng để tránh trường hợp vướng vào nợ quá hạn.

Vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xếp nợ khách hàng của các hệ thống đánh giá tín dụng cá nhân. Các trường hợp hay gặp như đi công tác xa không đóng trả kịp, chậm lương nên đóng chậm, đóng thiếu tiền…Khách hàng khi đóng trễ hoặc đóng thiếu từ 10 – 90 ngày sẽ bị xếp nợ nhóm 2, đây là điều đặc biệt nguy hiểm nếu sau này khách hàng có nhu cầu về vốn tại các ngân hàng và tổ chức cho vay khá.

Một số lưu ý giúp khách hàng tránh rơi vào nhóm nợ xấu:

  • Thảo thuận ngày trả góp hàng tháng sau ngày lãnh lương hàng tháng tối thiểu 3-5 ngày
  • Xem xét kéo dài thời gian vay để khoản trả hàng tháng nhỏ tránh áp lực trả nợ hàng tháng, khi đủ khả năng trả nợ dùng phương án tất toán trước hạn để giảm tối đa lãi trả thực trong hợp đồng
  • Nếu trong quá trình vay tín chấp trả góp mà ngày nhận lương bị thay đổi nên báo ngay số hotline trên hợp đồng tín dụng để xin thay đổi ngày đóng của tháng tiếp theo.

Lời khuyên để tránh rơi vào nhóm nợ quá hạn

  • Trước khi đi vay tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính, khách hàng nên tự đánh giá khả năng và phương án trả nợ thiết thực, tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nếu chẳng may có biến cố bất ngờ xảy ra.
  • Khi nhận được vốn vay, bạn nên lên kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu quả đúng với mục đích nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, mang về lợi nhuận cho cá nhân/doanh nghiệp.
  • Nâng cao ý thức trong vấn đề sử dụng vốn vay và thời gian trả nợ. Nhiều chủ doanh nghiệp/cá nhân có đủ khả năng tài chính nhưng lại chần chừ không trả nợ cho ngân hàng với tư tưởng đóng trễ vài ngày không thành vấn đề. Tuy nhiên, theo quy định chặt chẽ của hệ thống ngân hàng hiện nay, chỉ cần đóng trễ một ngày, khoản nợ của khách hàng đã bị xếp vào nợ quá hạn.
  • Lưu ý ngày thanh toán trên hợp đồng. Thông thường, ngày thành toán trên hợp đồng tín dụng là ngày ngân hàng/công ty tín dụng nhận được tiền thanh toán. Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn ngày thanh toán là ngày họ đi đóng tiền tại ngân hàng. Vì vậy, dẫn đến trường hợp khách hàng có khoản nợ tại công ty tín dụng đến ngân hàng chuyển khoản thanh toán nhưng lại rơi vào cuối tuần . Đồng nghĩa với việc tài khoản công ty đó chỉ nhận được tiền thanh toán khoản vay vào ngày làm việc tiếp theo. Như vậy, khoản nợ của khách hàng cũng đã bị xếp vào nợ quá hạn.

Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng như cam kết thì hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để thảo luận và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất. Đừng chạy trốn ngân hàng bằng cách chấm dứt liên lạc vì ngân hàng có thể kiện bạn ra tòa để giải quyết khoản vay.

Cần lưu ý nợ quá hạn khi vay tín chấp trả góp tiêu dùng
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.