Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng

0

Các Ngân hàng đều tính tiền lãi suất vay tín chấp theo dư nợ giảm dần, có nghĩa là tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc thực tế của khách hàng tại thời điểm tính lãi.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.
Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng
Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Tham khảo thêm tại: Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Hiện nay mỗi ngân hàng đều có những hình thức cho vay tín chấp và cách tính lãi suất khách nhau, điều này phụ thuộc vào quy định và sự thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Lãi suất vay tín chấp

Hầu hết ở các Ngân hàng đều tính tiền lãi suất vay tín chấp theo dư nợ giảm dần, có nghĩa là tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc thực tế của khách hàng tại thời điểm tính lãi (lãi tính trên số nợ gốc thực tế còn nợ tại Tổ chức tín dụng). Hiện nay, với hình thức vay tín chấp, hầu hết các Ngân hàng yêu cầu khách hàng phải trả nợ định kỳ (thường là hàng tháng), tùy theo quy định của Ngân hàng hoặc do thỏa thuận giữa Ngân hàng và khách hàng.

Ví dụ ở ACB, ngân hàng sẽ tự động thu lãi và vốn vay tín chấp theo hình thức:

Thu vốn: vào cuối mỗi ngày làm việc, ACB tự động thu hồi số tiền đã thấu chi từ tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Thu lãi suất vay tín chấp: vào ngày 15 hàng tháng, ACB tự động thu lãi từ tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng. Tuy nhiên để được ngân hàng chấp nhận cho vay tín chấp, khách hàng phải đảm bảo một số yêu cầu mà ngân hàng đưa ra như thu nhập, các thức nhận lương, nơi cư trụ hiện hiện tại…

Dưới đây là những yêu cầu vay tín chấp mà ngân hàng ACB đưa ra:

  • Cá nhân người Việt Nam có HKTT/ KT3/ đăng ký tạm trú tại nơi đăng ký vay và đang công tác tại tất cả các loại hình doanh nghiệp không bao gồm doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh.
  • Thu nhập ròng hàng tháng: Đối với đối tượng Giáo viên, Bác sĩ: Từ 4 triệu đồng
  • Đối với đối tượng khác: Từ 6 triệu đồng trở lên tại khu vực TP.HCM và Hà Nội; và từ 4 triệu đồng trở lên tại các tỉnh hoặc thành phố khác.
  • Thâm niên công tác 24 tháng trở lên và tối thiểu 12 tháng tại đơn vị hiện tại, hoặc làm việc tại đơn vị hiện tại từ 18 tháng; hoặc làm việc tại đơn vị hiện tại từ 6 tháng đối với KH hiện hữu của ACB hoặc nhận lương qua tài khoản ACB.
  • Có điện thoại liên lạc.

Tính đến thời điểm hiện nay, Các ngân hàng thương mại có doanh thu từ hoạt động cho vay tiêu dùng chủ yếu là từ lãi của các khoản cho vay tiêu dùng. Chính vì vậy, thu lãi là bộ phận chủ yếu trong thu nhập của ngân hàng, là kết quả tài chính mà ngân hàng quan tâm nhất.

Trong số đó, cho vay tiêu dùng là hoạt động chủ yếu, chiếm tỷ trọng cao trong hoạt động tín dụng do lãi suất cho vay tiêu dùng bao giờ cũng cao hơn lãi suất cho vay khác, bên cạnh đó nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng cao. Thu lãi hoạt động cho vay tiêu dùng đóng góp đáng kể vào thu nhập của ngân hàng, thể hiện sự thành công của ngân hàng trong lĩnh vực kinh doanh này.

Doanh thu từ hoạt động cho vay tiêu dùng có mức độ tăng trưởng ổn định và cao hơn hẳn doanh thu từ hoạt động tín dụng khác. Điều này là do, doanh thu từ hoạt động cho vay tiêu dùng chỉ tính trên các khoản thu phát sinh từ hoạt động cho vay tiêu dùng.

Còn doanh thu từ hoạt động tín dụng được tính trên nhiều hoạt động khác như cho vay thương mại, cho vay chiết khấu, bảo lãnh… các hoạt động này chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố nên mức biến động doanh thu phức tạp. Từ đó cho thấy, cho vay tiêu dùng có vị trí quan trọng đối với thu nhập của các ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng
51 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.