“Bút sa, gà chết” nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp

0

“Bút sa, gà chết” nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp

Vaytienngay.vn là một trong những địa chỉ hỗ trợ cho vay tiền nhanh vay tiền nóng gấp ONLINE không cần gặp mặt

Vaytienngay.vn còn là đối tác liên kết với hàng loạt ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, ACB… sẽ là cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dồi dào với những cam kết từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Bạn cần tìm công ty vay tín chấp lãi suất thấp, đơn vị cho vay tín chấp thủ tục đơn giản, hay bạn cần tư vấn về các vấn đề vay tín chấp như: vay tín chấp theo ngân hàng, lãi suất vay tín chấp, vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp doanh nghiệp, vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo thu nhập, vay tín chấp bằng tiền mặt, vay tín chấp khi có nợ xấu, vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh, vay tín chấp bằng sim, vay tín chấp bằng chứng minh thư, vay tín chấp bằng hộ khẩu, vay tín chấp online, thủ tục vay tín chấp, hồ sơ vay tín chấp, vay tín chấp cần những gì, vay tín chấp giải ngân bao lâu, thời gian giải ngân vay tín chấp, vay tín chấp bằng xe máy, vay tín chấp bằng cà vẹt xe…… hãy alo ngay HOTLINE: 028 62698800

Tôi muốn

“Bút sa, gà chết” nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp

"Bút sa, gà chết" nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp
“Bút sa, gà chết” nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp

Tham khảo thêm tại: “Bút sa, gà chết” nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp

https://vaytienngay.vn/dich-vu/vay-tin-chap-la-gi-cho-vay-tin-chap-lai-suat-thap-thu-tuc-don-gian-nhat-nhanh-nhat.html


Bạn có thể sẽ tự đặt mình vào tình huống rủi ro khó lường nếu quyết định đồng ý cung cấp tên và chữ ký của mình để giúp người khác hoàn thiện hợp đồng vay tín chấp.
3 bước đơn giản để vay tín chấp 10 triệu theo lương chuyển khoản
Nếu không thể vay thế chấp bảng lương Vietinbank thì nên lựa chọn dịch vụ nào ?
Làm thế nào để vay tín chấp ngân hàng 100 triệu?
Việc dùng uy tín cá nhân để làm thủ tục giúp người khác vay vốn tín chấp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi vậy, bạn cần phải hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để tránh gặp phải những vướng mắc mà lẽ ra hoàn toàn có thể tránh khỏi. Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc trước khi đặt bút ký thay trong một hợp đồng vay tín chấp.

Hãy tự đặt ra những nghi vấn
Cần đặt câu hỏi: “Vì sao người đó không được phê duyệt hợp đồng vay tín dụng đứng tên chính mình mà phải nhờ đến bạn?”. Lý do rất nhiều, có thể do lịch sử tín dụng xấu, do không chứng minh được khả năng thanh toán, do không đủ điều kiện chứng minh để đi vay hoặc do người đó có ý định lừa đảo nên không thể tự đứng tên…

➤ Lưu ý: Dính nợ cả chục triệu đồng khi cho người khác đứng tên vay tín chấp

Hãy tự đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời xác đáng
Bạn cần biết rằng, các công ty tài chính đều có hệ thống phân tích dự đoán khả năng trả nợ của khách hàng. Kết luận của họ dựa trên căn cứ thu nhập và dữ liệu về thói quen chi tiêu của người muốn đi vay, không dựa trên cảm xúc hoặc đánh giá hình thức bên ngoài.

Phải thật cẩn trọng để tránh bị lừa gạt
Dù thân thiết như thế nào thì bạn cũng cần tính đến khả năng bị chính bạn bè hoặc người thân lừa gạt, thậm chí ngay cả khi được hứa chia một khoản lợi từ việc giúp đứng tên ký hợp đồng vay tiền tại các công ty tài chính.

Đừng vì lợi ích nhất thời mà phải nặng gánh nợ nần thay cho người khác. Bạn có thể lâm vào cảnh kiện tụng vì khoản vay này, thậm chí nếu tệ hơn rất có thể phải nhận một bản án dân sự hoặc cả hình sự.

Hãy cẩn thận nếu không muốn vừa bị bạn bè lừa lại phải gánh luôn cả khoản nợ
Bạn có thể mang theo gánh nặng trả nợ
Khi ký thay hợp đồng vay tín chấp, đồng nghĩa là bạn đã chấp nhận chịu trách nhiệm thanh toán các khoản nợ này. Nếu khoản vay bị trễ hạn trả nợ, bộ phận thu hồi nợ sẽ liên tục tìm đến bạn và gia đình bạn cho đến khi khoản nợ được thanh toán. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn.

Hơn thế, nếu người nhờ bạn ký thay hợp đồng phá sản vì nợ nần chồng chất, người phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trả nợ cho khoản vay đó không ai khác chính là bạn. Vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Nguy cơ lịch sử tín dụng của bạn bị ảnh hưởng
Khi ký thay hợp đồng vay tín chấp, bạn chính là người phải chịu trách nhiệm về khoản nợ. Người thân của bạn chậm trễ trong thời gian thanh toán nghĩa là bạn đã muộn thanh toán.

➤Xem thêm: Nợ xấu là gì? Rơi vào nợ xấu có vay vốn được không?

Nếu ký thay bạn sẽ phải chấp nhận nguy cơ lịch sử tín dụng của mình bị ảnh hưởng
Việc thanh toán chậm sẽ được cập nhật trong báo cáo tín dụng của bạn trên hệ thống của các tổ chức cho vay cũng như tại Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Và đương nhiên điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch sử tín dụng của bạn.

Đừng ngạc nhiên khi các ngân hàng từ chối cho bạn vay tiếp vì lịch sử tín dụng xấu, trong khi bạn thực tế không hề vay và sử dụng số tiền đó.

Tăng tỷ lệ nợ trên thu nhập
Các khoản vay ký thay cũng sẽ làm tăng tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn, ảnh hưởng đến khả năng chấp thuận các khoản tín dụng và cung cấp thẻ tín dụng trong tương lai.

Khi các ngân hàng, công ty tài chính thẩm định yêu cầu tín dụng phát sinh trong tương lai, họ sẽ xem xét lịch sử tất cả khoản vay đứng dưới tên bạn. Nếu các khoản vay làm gia tăng tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn đạt mức quá cao, yêu cầu khoản tín dụng mới của bạn rất có thể bị từ chối.

Chấm dứt hợp đống chấp không dễ dàng như khi ký trước khi thanh toán hết khoản vay
Chấm dứt hợp đồng không dễ dàng như khi ký
Dù có hối tiếc thì bạn cũng không thể chấm dứt hợp đồng mình đã ký thay. Khi một hợp đồng đã được nhập vào hệ thống, cách duy nhất để rút tên khỏi hợp đồng chính là thanh toán đầy đủ khoản đã vay. Việc phải trả nợ cho một món tiền mà mình không tiêu là điều rất vô lý.

Do đó, trước khi quyết định ký giúp bạn bè, người thân vào bản hợp đồng vay tín chấp, bạn nên nghĩ đến những tình huống nan giải có thể gặp phải liên quan đến chữ ký và trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó.

 

 

“Bút sa, gà chết” nếu đứng tên thay người khác vay tín chấp
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.