Bạn đã biết cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng hiện nay?

0

Nhiều khách hàng bất ngờ vì số tiền lãi phải trả mỗi tháng, không biết cách tính lãi suất vay tín chấp như nào. Theo những người từng vay tín chấp, khách hàng nên hỏi rõ nhân viên ngân hàng số tiền lãi, cách tính lãi chi tiết.

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.

Tham khảo thêm tại: Bạn đã biết cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng hiện nay?


Vay tín chấp là hình thức vay vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt nhờ vào sự đơn giản trong điều kiện, thủ tục. Tuy nhiên, việc lãi suất khá cao vẫn làm không ít người đi vay lo lắng. Vì vậy, cách thức tính lãi suất vay tín chấp nghiễm nhiên trở thành vấn đề thực sự đáng lưu ý.

Có bao nhiêu cách tính lãi suất vay tín chấp

Hiện nay trên thị trường tồn tại hai phương thức giúp cho các tổ chức cho vay tín chấp tính lãi:

  1. Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Tức là tổ chức cho vay tín chấp sẽ tính trên dư nợ hiện tại. Tiền mỗi tháng phải thanh toán cho lãi suất của khoản vay của bạn sẽ giảm dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm.
  2. Lãi suất tính theo dư nợ gốc: Tức là lãi suất chỉ tính theo số dư nợ ban đầu, người vay phải thanh toán một khoản lãi, lãi suất không đổi theo thời gian. Vì số tiền trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu.
    Với hình thức vay tín chấp, lãi suất sẽ không biến động trong quá trình vay tín chấp nếu thị trường có thay đổi về lãi suất.

Khách hàng vay có quyền tất toán hợp đồng, nghĩa là có thể trả trước hạn. Khách hàng sẽ phải trả số tiền gốc còn lại cùng với mức phí tất toán hợp đồng, mỗi ngân hàng sẽ có phí % trên số tiền gốc còn lại khác nhau.

Việc vay tín chấp sẽ không tự gia hạn khi hết thời gian hợp đồng, khách hàng phải đến ngân hàng thực hiện tất toán khoản vay.

Đối với trường hợp khách hàng không hoàn trả số tiền vay, trả quá hạn thì điểm thông tin tín dụng sẽ được cập nhật mới nhất trên hệ thống tín dụng ngân hàng Nhà nước, sau này khách hàng khó có cơ hội vay tiếp lần 2 ở tất cả ngân hàng.

→ Tìm hiểu về: Những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp

Bạn chưa hiểu rõ về cách tính lãi suất vay tín chấp?

Công thức tính số tiền trả hàng tháng

Chắc hẳn, những người vay tiền sẽ không biết cách tính lãi suất như nào, liệu ngân hàng có tính đúng hay không, hoặc có khi nào tính sai, hãy theo dõi công thức để tự biết mỗi tháng mình phải trả bao nhiêu tiền.

Cách tính lãi suất vay tín chấp theo dư nợ gốc

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền + Số tiền đã vay * lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ: Khách hàng vay tín chấp ngân hàng 120 triệu trong 12 tháng, lãi suất là 12%/năm. Thì khách hàng cần phải trả tiền gốc: 120 triệu/12 tháng = 10 triệu/tháng. Lãi phải trả hàng tháng là 12%:12= 1%, 120*1%=1,2 triệu/tháng. Tổng số tiền phải trả một tháng là 11,2 triệu, số tiền trả lãi một năm sẽ là 14,4 triệu. Tổng số tiền phải trả là 114,4 triệu/năm.

Cần nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp trước khi ký hợp đồng

Cấu trúc cách tính lãi suất này cụ thể như sau:

  • Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền + Số tiền đã vay * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền+ (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả T1) * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền+ (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T12 = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền+ (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 –…– T10 – Số tiền gốc trả T11) * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần

Sau khi so sánh 2 phương án tính, nhiều người nghĩ rằng tính lãi suất giảm dần sẽ phải trả lãi ít hơn, nhưng thực tế thì số tiền khách hàng phải chi trả khi kết thúc hợp đồng gần như bằng nhau. Trong bài toán so sánh trên, do chọn 2 hình thức khác nhau nhưng cùng một lãi suất, nhưng thực tế thì không như vậy.

Tại các ngân hàng thường lựa chọn cách tính là lãi suất giảm dần, nhằm hạn chế rủi rỏ có thể xảy ra trong việc kiểm soát số tiền, thời gian vay tiền của khách hàng.

Nhiều khách hàng mới đầu chỉ quan tâm là được vay bao nhiêu, chứ không để ý số tiền lãi trả hàng tháng, nếu bạn không chú ý, nghiên cứu cách tính lãi suất vay tín chấp, sẽ không biết dòng tiền của mình sẽ phải trả như nào. Bài viết trên chia sẻ công thức tính cũng như ví dụ minh họa tính lãi suất vay tín chấp, hướng dẫn cho khách hàng hiểu rõ nhất.

 

Bạn đã biết cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng hiện nay?
Đánh Giá Bái Viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.