18 tuổi vay tín chấp ngân hàng được không?

1

Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi vừa đủ 18 tuổi vay tín chấp ngân hàng tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời và tìm được ngân hàng phù hợp

Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay nhanh nhất trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay nhanh hơn.

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn.

Không bắt buộc, sử dụng trong trường hợp không liên lại được bằng số thứ nhất.

Vui lòng nhập chính xác số CMND để được duyệt vay nhanh hơn.

Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu điều thông tin này

đồng

Chúng tôi cam kết sẽ không gọi điện đến người này, chỉ cập nhật đủ thông tin hoàn tất hồ sơ

(Không bắt buộc, bạn sẽ được duyệt khoản vay nhanh hơn nếu Kết nối Facebook)
Bằng cách đánh dấu vào đây, bạn đã đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vaytienngay.vn . Xem các điều khoản của chúng tôi tại đây.

18 tuổi vay tín chấp ngân hàng được không?


Tham khảo thêm tại: 18 tuổi vay tín chấp ngân hàng được không?


Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

>>> Cập nhập ngay: Tìm hiểu sản phẩm và lãi suất cho vay mua ô tô của Ngân hàng VIB

Tại sao khách hàng 18 tuổi khó vay tín chấp?

Như chúng ta đã biết, việc một cá nhân nào đó muốn tham gia vay tín chấp tại một ngân hàng thì điều đầu tiên đó là số tuổi của họ có được hỗ trợ tham gia vay tiền chưa? Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra số tuổi quy định từ 20 tuổi trở lên mới được tham gia thay vì vay tín chấp từ tuổi 18.Vì khách hàng từ 20 tuổi trở lên sẽ có những điều kiện để đáp ứng được yêu cầu mà ngân hàng đưa ra.

Mặc dù pháp luật Việt Nam quy định công dân 18 tuổi là đủ quyền công dân nhưng nhiều tổ chức tài chính cho rằng hành vi của người tiêu dùng vẫn chưa chín chắc, chưa ổn định về việc làm nên thu nhập không ổn định khiến cho việc thanh toán nợ không đảm. Hơn nữa người 18 tuổi chưa hoàn thành xong chương trình phổ thông nên việc làm thường bán thời gian và thu nhập thấp.

Các ngân hàng không hỗ trợ vay tín chấp từ tuổi 18 vì độ tuổi chưa chín chắn và thu nhập không cao.

Ngân hàng nào hỗ trợ vay tín chấp tuổi từ 18?

Hiện nay, đa số các tổ chức tài chính đều không hỗ trợ vay tín chấp tuổi từ 18 tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng sẵn sàng cho vay với đối tượng này. Cụ thể đó là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng HSBC,…

 

18 tuổi vay tín chấp ngân hàng được không?
4.73 votes
1 bình luận
  1. Trần Trung Kiên nói

    Em 18 tuổi, hiện đang là sinh viên trung cấp ngành du lịch, do ngành đi thực tập nhiều cần nhiều tiền, nên em muốn vay 10 triệu để trang trải học phí. Vậy e có vay được không ạ ! Nếu được thì giấy tờ cần có là gì và vay 10 triệu trả trong 12 tháng thì mỗi tháng phải trả bao nhiêu ?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.